Các món nướng luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình trong các bữa tiệc. Tham khảo ngay cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm để chế biến nhé!
Bạn là một tín đồ của các món nướng và muốn tự tay chế biến ngay tại nhà. Vậy thì bạn hãy bỏ túi những cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm qua bài viết sau nhé!
Nếu bạn muốn nướngsườn heo, thịt heo nguyên miếng thì chỉ cần nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 - 15 phút là được. Với những miếng sườn heo, thịt heo to, bạn có thể khứa vài đường trên thịt để thịt mau chín hơn.
Khi nướnggà, vịt nguyên con, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ ở 120 - 180 độ C và nướng trong 30 - 40 phút. Còn nếu bạn nướng thịt gà, vịt đã được cắt nhỏ thì bạn hãy nướng ở nhiệt độ 180 C độ trong thời gian từ 15 - 20 phút.
Với món bò nướng, bạn nên nướng nguyên tảng để thịt không bị khô, giữ nguyên được độ ngọt mềm. Bạn hãy nướng thịt bò trong 10 - 15 phút ở 250 độ C.
Tùy vào loại cá bạn chế biến mà nhiệt nướng sẽ khác nhau. Với những miếng cá có độ dày khoảng 2.5cm thì bạn có thể nướng trong 10 phút ở 220 độ. Nếu bạn bọc giấy bạc thì hãy nướng thêm 10 phút. Còn nếu bạn nướng kèm với rau củ thì nên nướng món ăn trong khoảng 25 phút.
Với các món hải sản nướng, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ lò ở 170 - 180 độ C. Đối với tôm, mực, cua, bạn hãy nướng trong khoảng 10 - 12 phút. Còn với ốc, sò, hàu, bạn hãy nướng trong 6 - 10 phút.
Trên đây là những cách điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm mà Báo Đắk Nông muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.