Lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường phòng chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân

04/08/2023 15:03

Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an vừa chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc chủ động tăng cường trong công tác phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân trong mùa mưa bão theo Công điện của của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an.

ADQuảng cáo

Lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường phòng chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân - Ảnh 1.

Kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực nguy hiểm

Trước những diên biến phức tạp về thời tiết, Cục Cảnh sát giao thông đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ về chủ động phòng, chống sạt lở, bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản cho người dân và công trình cơ sở hạ tầng, nhất là trong mùa mưa bão và các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về chủ động phòng, chống sạt lở, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân trước và trong mùa mưa lũ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục rà soát những trụ sở Cảnh sát giao thông trên các tuyến đường có nguy cơ sạt lở, mất an toàn để kiến nghị với các cấp có thẩm quyền tổ chức di dời hoặc có biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, nhất là trụ sở làm việc, kho tàng, hồ sơ, tài liệu, vũ khí, phương tiện, máy móc, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ..

Các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch để ứng phó kịp thời, hiệu quả;

Trọng tâm là, chủ động bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie... trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân.

Xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa); kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở.

ADQuảng cáo

Lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường phòng chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân - Ảnh 2.

Nhanh chóng đưa phương tiện và người dân ra khỏi khu vực ngập lụt, sạt lở

Đối với các phương tiện đã đi vào khu vực ngập lụt, sạt lở, chủ động phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ, nhanh chóng đưa phương tiện và người dân ra khỏi khu vực ngập lụt, sạt lở.

Kịp thời thông tin cho Phòng Cảnh sát giao thông Công an các địa phương giáp ranh, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa; đồng thời, báo cáo về Cục Cảnh sát giao thông để chỉ đạo chung trên toàn tuyến.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình Trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở.

Chủ động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng làm nhiệm vụ và tăng cường cho các địa phương khi có chỉ đạo của Bộ Công an.

Hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân di dời, sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn trước khi bão, lũ xảy ra, hạn chế thấp nhất hậu quả thiệt hại về người và tài sản do bão, lũ gây ra.

Tổ chức nghiêm túc việc trực, ứng trực và trực ban, đảm bảo thông tin liên lạc; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo diễn biến, tình hình, hậu quả do bão, lũ gây ra./.

ADQuảng cáo
Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/luc-luong-csgt-toan-quoc-tang-cuong-phong-chong-thien-tai-bao-dam-an-toan-tinh-mang-tai-san-cho-nguoi-dan-119230804150343697.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường phòng chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO