Liên hợp quốc ủng hộ việc sửa đổi trong luật bầu cử ở Mali

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)| 04/03/2023 08:56

Trong thời gian tới, Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali sẵn sàng hỗ trợ Mali tổ chức các cuộc bầu cử tự do, đáng tin cậy, minh bạch và được thực hiện trong môi trường hòa bình.

ADQuảng cáo

Lien hop quoc ung ho viec sua doi trong luat bau cu o Mali hinh anh 1Binh sỹ thuộc Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) tuần tra tại Timbuktu, Mali. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) ủng hộ việc chính quyền chuyển tiếp ở nước này đã nhất trí thông qua các sửa đổi trong luật bầu cử.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong phát biểu đưa ra ngày 3/3, phó phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông Farhan Haq, cho biết MINUSMA khen ngợi bước đi trên của chính quyền chuyển tiếp Mali và cho rằng đây là một bước đi quan trọng cho việc vận hành Cơ quan quản lý bầu cử độc lập, nơi chịu trách nhiệm quản lý các cuộc bầu cử trong nước.

ADQuảng cáo

Cũng theo ông Haq, các nội dung sửa đổi bao gồm rút ngắn thời hạn thành lập cơ quan quản lý bầu cử, đồng ý dùng căn cước sinh trắc học làm thẻ cử tri và cho phép bỏ phiếu sớm trong lực lượng quốc phòng.

Ông Haq cho biết trong thời gian tới, MINUSMA sẵn sàng hỗ trợ Mali tổ chức các cuộc bầu cử tự do, đáng tin cậy, minh bạch và được thực hiện trong môi trường hòa bình.

MINUSMA cũng khuyến khích nhanh chóng xác định ranh giới của các khu vực bầu cử và hành chính mới, phù hợp với luật được thông qua gần đây về việc phân chia lại lãnh thổ của Mali.

Trước đó, chính quyền quân sự ở quốc gia Tây Phi này đã đề ra mục tiêu tổ chức các cuộc bầu cử vào tháng 2/2024 để khôi phục chế độ dân sự./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/lien-hop-quoc-ung-ho-viec-sua-doi-trong-luat-bau-cu-o-mali/849263.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hợp quốc ủng hộ việc sửa đổi trong luật bầu cử ở Mali
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO