Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD

16/09/2023 08:28

K/g Ban Điện tử, nếu Ban sử dụng tin số 95 ngày 15/9, thì xem lại tin. TTXVN gọi nhờ khai thác lại. Có điều chỉnh.Liên hợp quốc kêu gọi các nhà tài trợ cung cấp khoản viện trợ trị giá 71,4 triệu USD để giúp Libya khắc phục hậu quả thảm họa lũ lụt do bão Daniel gây ra ngày 10/9 vừa qua.

Đội cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm các nạn nhân lũ lụt ở Libya.
Đội cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ tìm kiếm các nạn nhân lũ lụt ở Libya.

Theo Liên hợp quốc, số người chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt lên tới 884.000 và số tiền hỗ trợ trên có thể giúp cung cấp nhu yếu phẩm và nơi trú ẩn tạm thời trong vòng ba tháng cho khoảng 250.000 người bị ảnh hưởng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hợp quốc, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, cơ quan này sẽ cung cấp khoản viện trợ trị giá 2 triệu USD từ quỹ dự phòng khẩn cấp để hỗ trợ các nạn nhân ở Libya; đồng thời nhấn mạnh nhu cầu về chăm sóc y tế đối với những người sống sót đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Italia Antonio Tajani cho biết, nước này đã phân bổ 350.000 euro hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân lũ lụt ở Libya. Theo Bộ trưởng Tajani, Italia đã cử ba máy bay chở thiết bị và lực lượng cứu hộ tới Libya. Tàu hải quân Italia San Giorgio vẫn ở bờ biển Libya, trong khi một tàu khác đang trên đường chở trực thăng tham gia hoạt động cứu nạn, 100 lều dã chiến và các đội cứu hộ, cứu nạn.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết đã điều động hai máy bay vận tải quân sự chở 30 tấn hàng cứu trợ tới Libya, trong đó một máy bay chở 17 tấn hàng đã hạ cánh xuống Libya. Chính phủ Indonesia cũng bày tỏ sẵn sàng gửi viện trợ tới các nạn nhân ở Libya. Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Indonesia, hiện có 282 công dân Indonesia ở Libya và chưa ghi nhận công dân nào gặp nạn.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/lien-hop-quoc-keu-goi-vien-tro-libya-hon-70-trieu-usd-post772817.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hợp quốc kêu gọi viện trợ Libya hơn 70 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO