Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường viện trợ nhân đạo cho trẻ em ở Sudan

TTXVN| 06/08/2023 16:41

Theo UNICEF, 14 triệu trẻ em ở Sudan đang rất cần viện trợ nhân đạo. Khoảng 1,7 triệu trẻ em trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa, thêm khoảng 2 triệu người rời bỏ nhà cửa trước cuộc xung đột ở Sudan.

Người dân phải rời bỏ nhà cửa do xung đột sơ tán tới nơi ở tạm tại Hasahisa, Sudan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân phải rời bỏ nhà cửa do xung đột sơ tán tới nơi ở tạm tại Hasahisa, Sudan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc ngày 5/8 đã kêu gọi tăng cường tài trợ để giúp đỡ khoảng 14 triệu trẻ em ở Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã vượt qua mốc 100 ngày.

Theo Liên hợp quốc, hiện có tổng cộng 24 triệu người ở Sudan cần được giúp đỡ. Phó giám đốc điều hành của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phụ trách các hoạt động cung cấp và hành động nhân đạo, ông Ted Chaiban, bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra ở Saudi Arabia sẽ giúp chấm dứt xung đột tại Sudan.

Ông cho biết, cuộc xung đột đe dọa cuộc sống và tương lai của trẻ em và thanh thiếu niên, nhóm chiếm hơn 70% dân số Sudan.

Theo ông Chaiban, gần 14 triệu trẻ em ở Sudan đang rất cần viện trợ nhân đạo. Khoảng 1,7 triệu trẻ em trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa, thêm vào con số khoảng 2 triệu người rời bỏ nhà cửa trước cuộc xung đột trên.

Ngoài ra, 3 triệu trẻ em Sudan dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và 700.000 em trong số đó có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng và tử vong. Khoảng 1,7 triệu trẻ em có thể không được tiêm các loại vaccine cần thiết, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Cũng về vấn đề trên, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), cho biết tổ chức này đã hỗ trợ nhân đạo cho ít nhất 2,5 triệu người trong 3 tháng qua, tuy nhiên mục tiêu của OCHA là hỗ trợ cho khoảng 18 triệu người và hiện đang cần thêm sự hỗ trợ tài chính từ các đối tác quốc tế.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/lien-hop-quoc-keu-goi-tang-cuong-vien-tro-nhan-dao-cho-tre-em-o-sudan-post765984.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hợp quốc kêu gọi tăng cường viện trợ nhân đạo cho trẻ em ở Sudan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO