Liên hợp quốc điều chỉnh số liệu người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya

HÒA AN| 18/09/2023 14:01

Liên hợp quốc vừa điều chỉnh số liệu thống kê số người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya xuống còn gần 4.000 người, thấp hơn nhiều so với con số 11.300 người được công bố trước đó. 

Công tác tìm kiếm và cứu nạn sau trận lũ lụt tại thành phố Derna, Libya, ngày 16/9/2023. (Ảnh: Reuters)
Công tác tìm kiếm và cứu nạn sau trận lũ lụt tại thành phố Derna, Libya, ngày 16/9/2023. (Ảnh: Reuters)

Theo một báo cáo được cập nhật sáng 17/9 từ Văn phòng phụ trách Điều phối các vấn đề nhân quyền của Liên hợp quốc (OCHA), Liên hợp quốc đã điều chỉnh số liệu thống kê số người thiệt mạng vì lũ lụt tại Libya.

Dẫn số liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Liên hợp quốc ước tính, ít nhất 3.958 người đã thiệt mạng do thiên tai tại quốc gia Bắc Phi này. Báo cáo đã được điều chỉnh cũng xác nhận, hiện vẫn còn hơn 9.000 người mất tích.

Ông Farhan Haq, Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, cho biết với kênh CNN: “Chúng tôi đang sử dụng những số liệu vừa được WHO xác minh”.

Trước đó, trong báo cáo được công bố ngày 16/9, OCHA cho biết, ít nhất 11.3000 người đã thiệt mạng tại thành phố Derna, Libya. OCHA đã đưa số liệu của Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Libya vào báo cáo này.

Bão Daniel mang theo mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng, đổ bộ vào miền đông Libya ngày 10/9 vừa qua. Derna bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận lũ lụt kinh hoàng sau khi các con đập của thành phố này bị vỡ, cuốn trôi nhiều nhà cửa và người dân. Trước khi xảy ra lũ lụt, thành phố Derna có khoảng 100.000 người dân.

Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về Libya Abdoulaye Bathily ngày 17/9 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực nhanh chóng, phối hợp và thống nhất để khắc phục hậu quả của thảm họa lũ lụt tại Libya.

Cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực cũng đang tiếp tục tăng cường viện trợ cho Libya sau thảm họa này.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/lien-hop-quoc-dieu-chinh-so-lieu-nguoi-thiet-mang-vi-lu-lut-o-libya-post773068.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hợp quốc điều chỉnh số liệu người thiệt mạng vì lũ lụt ở Libya
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO