Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 61: Phim Iran đoạt giải Gấu Vàng

21/02/2011 09:08

Bộ phim của điện ảnh Iran Jodaeiye Nader az Simin (tựa tiếng Anh: Nader And Simin, A Separation, tạm dịch: Sự chia cắt giữa Nader và Simin), của đạo diễn Asghar Farhadi, đã xuất sắc giành giải Gấu vàng - Phim hay nhất...

ADQuảng cáo

Bộ phim của điện ảnh Iran JodaeiyeNader az Simin (tựa tiếng Anh: Nader And Simin, A Separation, tạm dịch: Sự chiacắt giữa Nader và Simin), của đạo diễn Asghar Farhadi, đã xuất sắc giành giải Gấu vàng - Phim hay nhất  tại Liên hoan phim Berlin lầnthứ 61 vừa bế mạc tối ngày 20-2.


Đạo diễn Asghar Farhadi nhận giải Gấu Vàng cho phim hay nhất LHP Berlin 61


Nội dung của bộ phim kể về lòngtin và những lỗi lầm trong một gia đình trung lưu gồm người chồng, người vợ,người con, người ông bị bệnh Alzheimer và một hộ lý được thuê để trông nomngười bệnh.

Bộ phim này cũng giành giải Gấu Bạccho thành tích diễn xuất tốt nhất của dàn nam,nữ diễn viên chính.

“Tôi không hề nghĩ là sẽ đoạt được giảithưởng này”, đạo diễn Farhadi phát biểu khi nhận giải. Cách đây 2 năm, ông cũngtừng được trao giải đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim "About Elly".

ADQuảng cáo

Giải Gấu Bạc Liên hoan phim đã được trao cho"A Torinoi Lo" (The Turin Horse, tạm dịch: Con ngựa thành Turin) của đạo diễn người Hungary, Bela Tarr.

Giải thưởng Gấu Bạc dành cho kịch bản xuất sắc nhất đượctrao cho đạo diễn người Mỹ Joshua Marston và đạo diễn người Mỹ gốc AnbaniAndamion Murataj với bộ phim "The Forgiveness Of Blood", tạm dịch "Sựtha thứ của máu". Bộ phim kể về những thanh niên Anbani cho tới nay vẫnphải chịu đựng "đạo luật báo thù máu".

Đạo diễn người Đức Ulrich Koehler, đạodiễn phim "Schlafkrankheit" (Sleeping Sickness, tạm dịch: Bệnh hay buồnngủ)... nhận giải Gấu Bạc dành cho đạo diễnxuất sắc nhất.

Giải Gấu Bạc dành cho thành tựu nghệ thuật nổi bậc thuộc vềquay phim Wojciech Staron và nhà thiết kế sản xuất Barbara Enriquez trongphim  "El Premio".

Giải thưởng Alfred Bauer trao tặng cho bộ phim Andres Veielcủa đạo diễn người Đức Andres Veiel.

Liên hoan phim Berlin lần thứ 61 cũng đã trao giải Thànhtựu trọn đời cho nam diễn viên người Đức Armin Mueller-Stahl.

Tổng cộng có 16 bộ phim tham giatranh giải, trong khoảng 400 phim của 58 quốc gia và vùng lãnh thổ được trìnhchiếu tại liên hoan năm nay.

Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tếBerlin 2011 gồm 7 người: Nữ diễn viên người Ý Isabella Rossellini (chủ tịch Bangiám kháo); Đạo diễn, tác giả và nhà sản xuất Jafar Panahi; Đạo diễn ngườiAustralia Jan Chapman; Nữ diễn viên người Đức Nina Hoss ; Nam diễn viênBollywood: Aamir Khan; Nhà làm phim Canada Guy Maddi và Nhà thiết kế trang phụcAnh Sandy Powell.

Q.S (TheoSGGP)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 61: Phim Iran đoạt giải Gấu Vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO