Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn-Tây Nguyên lần thứ III

dangcongsan.vn| 13/03/2022 17:02

Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn-Tây Nguyên lần thứ III, năm 2022 được tổ chức từ ngày 15 đến 19/3 tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum tổ chức. Đây là hoạt động được tổ chức theo Quyết định số 273/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, với mục đích bảo tồn, truyền dạy và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, dân ca, dân vũ, trang phục, ẩm thực… của cộng đồng các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên và đại diện một số dân tộc anh em trên toàn quốc. Đồng thời khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, phát huy ý chí sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Văn hóa

Đối tượng tham gia là các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên của 20 đơn vị thuộc Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật các tỉnh, thành phố khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên mở rộng. Liên hoan gồm các hoạt động: Trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội, các loại hình dân ca, dân vũ, trình diễn trang phục dân tộc, nhạc cụ dân tộc truyền thống, Cồng Chiêng Tây Nguyên và các hoạt động thể thao, sinh hoạt văn hóa ẩm thực.

Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, khẳng định niềm tin của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; thông qua sự kiện này góp phần giữ gìn và tôn vinh các giá trị, bản sắc văn hóa của cộng đồng.

Liên hoan cũng là dịp hội tụ các nghệ nhân, nghệ sĩ đại diện các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên. Qua đó, giới thiệu giá trị các di sản văn hóa phi vật thể, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống, dân ca, dân vũ, trang phục, ẩm thực của cộng đồng các dân tộc khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên và đại diện một số dân tộc anh em trên toàn quốc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn-Tây Nguyên lần thứ III
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO