Lễ hội Việt Nam 2024 tại Osaka, Nhật Bản

30/04/2024 06:17

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp chính quyền các tỉnh và các hội đoàn người Việt Nam tại khu vực Kansai tổ chức Lễ hội Việt Nam 2024 tại Osaka. Theo TTXVN, đây là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức tại tỉnh Osaka sau thành công của lần đầu vào năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Thay mặt Ban tổ chức, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà cho biết, năm 2023, Lễ hội Việt Nam tại Osaka lần đầu được tổ chức và rất thành công, trở thành hoạt động giao lưu văn hóa đặc sắc đối với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, cũng như với người dân Nhật Bản tại khu vực Kansai. Ông tin tưởng lễ hội năm nay mang đến những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng về một hình ảnh Việt Nam trẻ trung, năng động, với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, góp phần tăng cường tình đoàn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đồng thời là cầu nối hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu chúc mừng sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu đánh giá cao nỗ lực của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và ban tổ chức đã mang đến một không khí lễ hội Việt Nam đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc ở khu vực Kansai, truyền tải những giá trị của văn hóa Việt Nam tới bạn bè Nhật Bản và quốc tế, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ song phương tiếp tục phát triển. Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn lãnh đạo chính quyền các tỉnh, thành phố ở khu vực Kansai luôn đồng hành, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam trong cuộc sống và công việc, giúp hòa nhập tốt sở tại.

Đại sứ phụ trách khu vực Kansai Himeno Tsutomu, đại diện cho Chính phủ Nhật Bản bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và khu vực Kansai nói riêng đang phát triển hết sức tốt đẹp, đồng thời mong muốn hai nước sẽ cùng chung sức góp phần xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Lễ hội cũng nhận được sự quan tâm, chúc mừng của nhiều lãnh đạo địa phương khu vực Kansai qua các lá thư của Thống đốc tỉnh Osaka, Thống đốc tỉnh Nara và Thị trưởng thành phố Osaka.

Tại lễ hội năm nay, ngoài các gian hàng ẩm thực giới thiệu các món ăn truyền thống của Việt Nam còn có các không gian để doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến bạn bè Nhật Bản, góp phần thúc đẩy giao thương và đầu tư giữa hai nước.

Nhân dịp này, Hiệp hội người Việt Nam tại Kansai tổ chức dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương và đón nhận “Chứng nhận xác lập kỷ lục Giỗ Tổ Hùng Vương của người Việt Nam tại nước ngoài được tổ chức thường niên liên tục nhiều lần nhất” với sáu lần, do Tổ chức kỷ lục người Việt toàn cầu thuộc Liên minh kỷ lục thế giới trao tặng.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/le-hoi-viet-nam-2024-tai-osaka-nhat-ban-post807178.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lễ hội Việt Nam 2024 tại Osaka, Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO