Lấy ý kiến của cử tri đối với các ứng cử viên ở thị xã Gia Nghĩa: Nghiêm túc, dân chủ từ cơ sở

15/04/2011 09:14

Trong những ngày vừa qua, Ủy ban bầu cử (UBBC) của các xã, phường của thị xã Gia Nghĩa đều lần lượt tổ chức “Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”...

ADQuảng cáo

Trongnhững ngày vừa qua, Ủy ban bầu cử (UBBC) của các xã, phường của thị xã GiaNghĩa đều lần lượt tổ chức “Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cửtri nơi cư trú với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”. Theođánh giá của UBBC các xã, phường thì việc tổ chức hội nghị đã diễn ra nghiêmtúc, thể hiện tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao của cử tri.

Cử tri ở các địa phương rất thẳng thắntrong nhận xét cũng như đóng góp ý kiến cho các ứng cử viên đang sinh sống vàlàm việc tại địa phương mình. Tại hội nghị lấy ý kiến cử tri của tổ dân phố 4,phường Nghĩa Trung, cử tri ở đây đã phát huy tinh thần dân chủ đóng góp ý kiếncho 1 ứng cử viên HĐND cấp tỉnh và 4 ứng cử viên cấp phường. Tuy thời gian diễnra hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ nhưng các ứng cử viên đã được cử tri ở địa phươngnhận xét, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, mang tinh thần xây dựng cao. Cử triĐỗ Đăng Thiện cho biết: “Các ứng cử viên của phường đều sinh sống và làm việc ởđịa phương nên chúng tôi biết rất rõ về họ. Trong thời gian qua, với vai trò làcán bộ của phường, các ứng cử viên đều thể hiện năng lực của mình trong côngviệc, có tinh thần trách nhiệm cao và làm cho bà con nhiều việc nên họ xứngđáng là ứng cử viên của kì bầu cử này. Trong quan hệ với bà con, họ đều hòanhã, có uy tín và được mọi người tín nhiệm. Hiện nay, chúng tôi được biết mộtsố cán bộ đang theo học đại học để nâng cao trình độ quản lý cũng như để saunày làm tốt nhiệm vụ. Thiết nghĩ, những cán bộ có tinh thần trách nhiệm vớinhân dân, với công việc và có tinh thần cầu tiến như thế nếu được trúng cử đạibiểu HĐND các cấp sẽ đảm đương tốt trọng trách, nhiệm vụ mà Nhà nước và nhândân giao phó. Chúng tôi cũng đề nghịcácứng cử viên khi được nhân dân tín nhiệm, trong thời gian tới cần tiếp tục phấnđấu vươn lên và làm được nhiều việc giúp cho không chỉ nhân dân ở tổ dân phố màcả ở những địa phương khác”.

ADQuảng cáo

Cử tri tổ dân phố 4, phường Nghĩa Trung (Gia Nghĩa) nhận xét về các ứngcử viên

Ông Nguyễn Ngọc Tâu, Tổ trưởng tổ dân phố4 nhận xét: “Tôi cho rằng việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét của cử tri tại nơicư trú là bước rất quan trọng để có sự đánh giá toàn diện, thực chất về đạođức, lối sống cũng như năng lực công tác của các ứng cử viên. Hội nghị tiếp xúccử tri chính là dịp để bà con nhận xét, có ý kiến về các ứng cử viên, cán bộ ởđịa phương, đồng thời cũng gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của họ nên hôm naybà con đến đúng giờ và rất đông đủ. Điều này thể hiện nhân dân có ý thức rấtcao trong việc phát huy tinh thần dân chủ của mình và họ mong muốn các ứng cửviên cũng phải có tinh thần trách nhiệm khi trở thành người đại diện cho ý chívà nguyện vọng của nhân dân để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Bêncạnh những việc đã làm được giúp nhân dân thì bà con cũng mong muốn họ làm đượcnhiều việc thiết thực giúp bà con hơn nữa, nhất là giải quyết những bất cập vềchính sách, nâng cao đời sống của bà con, giảm thiểu các tệ nạn trong xãhội”...

Ông Trần Ngọc Luyện, Chủ tịch MTTQphường, Phó Chủ tịch UBBC phường Nghĩa Trung cũng cho rằng: “Chúng tôi rất mừngkhi các buổi tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú vềnhững ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đều diễn ra nghiêm túc, bàcon đến dự rất đông đủ và có ý kiến chân thành, cụ thể cho từng ứng cử viên.Qua các hội nghị cho thấy ý kiến tín nhiệm của cử tri rất cao, điều này cũngchứng tỏ các ứng cử viên được giới thiệu trong kì bầu cử lần này đã được nhândân lựa chọn và tin tưởng”. Tại các xã, phường khác trên địa bàn thị xã GiaNghĩa cũng cho thấy, Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơicư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đạt được kết quảtốt. Ông Vũ Đăng Kỷ, Chủ tịch HĐND phường Nghĩa Tân, Chủ tịch UBBC HĐND phườngcho biết: “Địa phương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cửtri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp chỉtrong 3 ngày và đến chiều ngày 7- 4 thì hoàn thành và đạt kết quả tốt. Để bàcon đến đông đủ, phường đã phát giấy mời, thông báo sớm cho bà con sắp xếp thờigian. Một số tổ dân phố còn tổ chức vào buổi tối để nhiều người có điều kiệnthuận lợi tham gia”. Từ việc tổ chức nghiêm túc Hội nghị lấy ý kiến nhận xét vàtín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐNDcác cấp từ cơ sở và với tinh thần dân chủ, xây dựng cao, đầy trách nhiệm của cửtri, tin tưởng kì bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp diễn ravào ngày 22-5 tới ở thị xã Gia Nghĩa này thực sự trở thành ngày hội và thànhcông tốt đẹp.

Bài, ảnh: Thanh Nga


ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Lấy ý kiến của cử tri đối với các ứng cử viên ở thị xã Gia Nghĩa: Nghiêm túc, dân chủ từ cơ sở
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO