Kinh tế

Lao động trực tiếp – Nguồn phát triển Đảng ở Công ty Nhôm Đắk Nông

Kim Tiệp 24/06/2024 06:34

Nhằm từng bước xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV đang ưu tiên phát triển Đảng từ những người lao động trực tiếp.

ADQuảng cáo
img_1296.jpg
Anh Lê Văn Hòe, Công nhân Phân xưởng Cơ điện luôn cẩn trọng trong mỗi thao tác máy móc hàng ngày

Là đảng viên mới nhất của Công ty Nhôm Đắk Nông- TKV, anh Lê Văn Hòe, Công nhân Phân xưởng Cơ điện cảm thấy vô cùng phấn khởi, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Vinh dự này càng thôi thúc anh có thêm động lực lao động sản xuất, góp phần xây dựng công ty ngày một phát triển.

Anh Hòe chia sẻ, trước tiên, bản thân luôn chấp hành tốt các nội quy, quy định của công ty đề ra. Tiếp đó là cố gắng tìm tòi, nghiên cứu để giúp cho công việc của mình ngày càng tốt hơn.

Công việc hàng ngày của anh là vận hành máy móc, thiết bị. Vì vậy, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh luôn nhắc nhở bản thân phải luôn cẩn trọng trong từng thao tác, tránh để xảy ra các sự cố không đáng có.

"Trước khi vận hành máy móc, tôi sẽ thực hiện nghiêm công tác tuần kiểm, bảo hộ lao động, kiểm tra kỹ các thiết bị trước khi vận hành. Công việc này vừa giúp bảo đảm an toàn trong quá trình sản xuất, vừa kịp thời phát hiện những sai sót để sớm được xử lý", anh Hòe chia sẻ.

Cũng theo anh Hòe, nhờ được sinh hoạt trong tổ chức đảng mà bản thân cảm thấy trưởng thành hơn về mọi mặt, từ công việc đến đời sống, lề lối, tác phong làm việc. Anh cũng hiểu rõ hơn đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để thực hiện và tuyên truyền cho nhiều đồng nghiệp khác.

img_1319.jpg
Trong nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ Cơ điện đã phát triển được 5 đảng viên là lao động trực tiếp

Chi bộ Cơ điện hiện có 32 đảng viên; trong đó, có 28 đảng viên là lao động trực tiếp. Đây cũng là một trong những chi bộ có đông đảng viên nhất công ty. Trong nhiệm kỳ 2022-2025, chi bộ đã phát triển được 5 đảng viên là lao động trực tiếp, vượt 1 chỉ tiêu so với kế hoạch.

Ông Trần Hoàng Nguyên, Bí thư Chi bộ Cơ điện cho hay, để phát triển đảng viên, chi bộ luôn quan tâm giúp đỡ những anh em công nhân có nhiều thành tích cao trong lao động và có chí hướng muốn đứng trong hàng ngũ của đảng để tạo nguồn.

Trước tiên, chi bộ sẽ chú tâm tới những thợ giỏi, thợ lành nghề để phát triển đảng trước. Tiếp đó, đơn vị sẽ bồi dưỡng cho những lao động mới thông qua các lớp đào tạo để nâng cao hơn nữa về tay nghề. Cùng với đó, hàng năm, phân xưởng luôn phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để kịp thời phát hiện và có kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng cho giai đoạn tới.

Trong mỗi nhiệm kỳ, công tác phát triển Đảng luôn được Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV quan tâm, bảo đảm lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt là trong hoạt động tạo nguồn phát triển Đảng, các chi bộ đều chú trọng bồi dưỡng cho những lao động tham gia trực tiếp sản xuất tại nhà máy.

img_0869.jpg
Nguồn nhân lực của Công ty Nhôm Đắk Nông ngày càng được nâng cao tay nghề và vững vàng về tư tưởng chính trị

Ông Mai Chiến Thắng, Phó Bí thư Đảng bộ Công ty Nhôm Đắk Nông-TKV cho hay, lực lượng quần chúng là công nhân trực tiếp sản xuất của đơn vị có số lượng khá đông. Trình độ văn hóa, chuyên môn ngày càng được nâng cao. Đa số có ý thức rèn luyện, phấn đấu, có động cơ vào Đảng trong sáng. Vì vậy, Đảng ủy luôn đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng này.

Việc tạo nguồn được thông qua nhiều hình thức. Trong đó nổi bật nhất là kết quả từ các hoạt động như: thi thợ giỏi, cuộc thi về an toàn vệ sinh lao động, hội diễn, hội thao… Qua mỗi hoạt động, các chi bộ sẽ phát hiện, giới thiệu các nhân tố điển hình để xem xét, cử tham gia các lớp nhận thức về Đảng.

Có thể thấy, công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng công nhân trực tiếp sản xuất tại Công ty Nhôm đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong việc bổ sung nguồn lực cho Đảng. Từ đó góp phần xây dựng nền tảng hạt nhân chính trị ở cơ sở, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lao động trực tiếp – Nguồn phát triển Đảng ở Công ty Nhôm Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO