Kỹ thuật trồng mít Thái

Bình Nhi| 03/09/2020 10:35

Mít Thái được xem là cây ăn trái thích nghi với đất đai, thời tiết trên địa bàn tỉnh. Giống cây này thường cho quả sau 18 tháng.

Để vườn mít đạt năng suất và chất lượng quả, người trồng cần thường xuyên cắt tỉa cành hư, trừ nấm, không để rêu xanh bám vào cây. Người trồng có thể tự ủ phân bằng nguyên liệu hữu cơ, sử dụng xác cá để làm phân bón cho vườn cây lại tốt cho môi trường. Khi cây ra quả, cần tỉa bớt trái non, để mật độ vừa phải để cây nuôi trái tốt hơn, đạt trọng lượng cao. Người trồng cần phòng, trừ một số bệnh phổ biến rầy phấn trắng, ruồi vàng, thối trái, thối nứt thân xì mủ, khô cành…

Một ha trồng từ 200 – 300 cây, chừa đường đi trong vườn để tiện chăm sóc

Bổ sung phân vi sinh, phân hữu cơ bón cho cây, hạn chế lượng phân bón hóa học

Áp dụng biện pháp bọc trái bằng túi chuyên sử dụng cho trái mít

Bình Nhi

Theo caonguyendaknong.baodaknong.org.vn
https://caonguyendaknong.baodaknong.org.vn/kinh-te/ky-thuat-trong-mit-thai-7922.html
Copy Link
https://caonguyendaknong.baodaknong.org.vn/kinh-te/ky-thuat-trong-mit-thai-7922.html
x

    Nổi bật

        Mới nhất
        Kỹ thuật trồng mít Thái
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO