Kỷ luật Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Đắk Nông

P.V| 13/06/2022 14:23

Tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định xem xét, thi hành kỷ luật 2 cán bộ, đảng viên có vi phạm trong quá trình công tác.

Thứ nhất, UBKT Tỉnh ủy kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đắk Nông, nguyên thị ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (nay là TP. Gia Nghĩa).

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng đã vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dẫn đến xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc xem xét, ký các quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân đồng chí và tổ chức đảng, cơ quan liên quan.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với đồng chí Nguyễn Văn Dũng bằng hình thức khiển trách.

Thứ hai, UBKT Tỉnh ủy kết luận xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phan Thanh Vỹ, đảng viên, nguyên bí thư chi bộ, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Glong.

Đồng chí Phan Thanh Vỹ vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi, chiếm đoạt tài sản; vi phạm các quy định về phòng, chống tham nhũng; vi phạm những điều đảng viên không được làm; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, làm mất tư cách đảng viên, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, đơn vị công tác.

Do đó, UBKT Tỉnh ủy thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phan Thanh Vỹ bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Cũng tại kỳ họp thứ 17, UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 đảng viên và 1 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 2 tổ chức đảng; xem xét, kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với 1 tổ chức đảng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kỷ luật Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO