Kon Tum: Vinh danh nhiều ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

PHÚC THẮNG| 18/10/2023 12:48

Sáng 18/10, tại thành phố Kon Tum, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 và Tổng kết cuộc thi “Phụ nữ Kon Tum khởi nghiệp sáng tạo năm 2023”.

ADQuảng cáo
Kon Tum: Vinh danh nhiều ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo ảnh 1

Đông đảo người dân và đại biểu tham quan, mua sắm các sản phẩm từ ý tưởng, dự án của các chị em phụ nữ tỉnh Kon Tum.

Thời gian qua, các cấp hội trên địa bàn tỉnh Kon Tum nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy; sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền và các ban, ngành liên quan từ tỉnh đến cơ sở trong việc triển khai công tác hội và phong trào phụ nữ.

Các cấp hội đã có sự chủ động trong tham mưu và triển khai nhiệm vụ của hội, các chương trình, đề án do Hội phụ nữ chủ trì hoặc phối hợp đã được triển khai với nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, thiết thực và phù hợp với điều kiện, đặc thù của phụ nữ ở từng địa phương, cơ sở.

Trong đó, có nhiều hoạt động đã thực sự lan tỏa, có hiệu quả, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã bám sát kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” giai đoạn 2017-2025 và đã vận dụng sáng tạo gắn chặt với các chương trình, đề án phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Có thể kể đến một số nét nổi bật trong việc triển khai Đề án 939 đó là: Tổ chức các sự kiện “Ngày Phụ nữ khởi nghiệp”; hoạt động đối thoại và truyền thông chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số khởi nghiệp.

Đặc biệt phải nói đến việc tổ chức các cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo, khởi sự, khởi sự kinh doanh”, giúp cho phụ nữ ngày càng tự tin tham gia làm kinh tế.

Kon Tum: Vinh danh nhiều ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo ảnh 1

Đông đảo người dân và đại biểu tham quan, mua sắm các sản phẩm từ ý tưởng, dự án của các chị em phụ nữ tỉnh Kon Tum.

ADQuảng cáo

Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum Nguyễn Thị Thu Hà, cho biết: Thông qua các cuộc thi đã có nhiều ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ tham gia và đạt giải cao, được các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ về nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp.

Qua đó, nâng cao nhận thức cũng như khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, phát huy nội lực, tính chủ động, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong việc tham gia phong trào khởi nghiệp; phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” và thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Trong năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum đã phát động và tổ chức Cuộc thi với chủ đề “Phụ nữ Kon Tum khởi nghiệp sáng tạo”.

Tham gia cuộc thi đã có 27 ý tưởng của Hội Liên hiệp Phụ nữ 10 huyện, thành phố; trong đó, có 1 ý tưởng của hợp tác xã, 12 ý tưởng của tổ liên kết, tổ hợp tác và 14 ý tưởng của hộ gia đình. Trong các ý tưởng tham gia cuộc thi lần này có 10 ý tưởng là đề án là của hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số.

Kon Tum: Vinh danh nhiều ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo ảnh 2

Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh Kon Tum cam kết hỗ trợ vay vốn ưu đãi trị giá 5 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp.

Thông qua cuộc thi, các hội viên, phụ nữ có cơ hội thể hiện ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm.

Ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra được 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/kon-tum-vinh-danh-nhieu-y-tuong-phu-nu-khoi-nghiep-sang-tao-post778181.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum: Vinh danh nhiều ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO