Kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà

20/02/2022 10:53

Bạn đã có kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà chưa? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu một số kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà nhé.

ADQuảng cáo

Hiện nay, chó Becgie được nuôi ở nhiều gia đình Việt. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc huấn luyện chó Becgie. Cho nên trong bài viết dưới đây, sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà.

1Chó Becgie là chó gì?

Chó Becgie là một trong những loài chó săn sở hữu thân hình cao to và oai vệ nhất. Bản tính hung dữ nhưng rất trung thành của giống chó này đã khiến nhiều người yêu thích chúng.

Chó Becgie là giống chó chăn cừu nổi tiếng trên toàn thế giới. Chó Becgie xuất hiện lần đầu tiên tại Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Chó Becgie là chó gì?

Ban đầu giống chó này được tạo ra chỉ với mục đích chăn dắt gia súc và làm chó kéo xe. Nhưng về sau, chó Becgie trở nên phổ biến trên toàn thế giới và được nhân giống rộng rãi để làm chó cảnh giữa nhà.

2Kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là điều mà bạn cần dạy Becgie ngay từ khi chúng còn nhỏ, tránh để chúng tự ý đi bậy khiến bạn mất nhiều thời gian trong việc thu dọn.

Cách huấn luyện chó Becgie con đi vệ sinh đúng chỗ khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chọn cho chúng một chỗ đi vệ sinh cố định. Lưu ý bạn không được thay đổi chỗ vì đây sẽ là nơi chúng đi vệ sinh cả sau này.

Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ

Tiếp theo, nếu thấy chú chó có biểu hiện buồn đi vệ sinh như: Đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng thì bạn nên lập tức dẫn chúng đến chỗ vệ sinh cố định đó.

Có thể ban đầu chúng không chịu đi. Bạn cần phải ép chúng đi bằng được. Mỗi ngày lặp đi lặp lại 2 - 3 lần như vậy. Sau một tháng bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt, chú chó nhà bạn không còn đi vệ sinh bừa bãi nữa.

Huấn luyện chó Becgie biết nghe mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm

Đây là bài tập về phản xạ có điều kiện của Becgie mỗi khi nghe thấy lệnh. Kết quả sau bài tập là bạn hô nằm là chúng nằm, ngồi là chúng ngồi, ngừng sủa là ngừng sủa. Bài tập này rất tốt cho việc quản lý chúng mỗi khi ra ngoài.

Đầu tiên, để chúng đứng bên cạnh bạn. Hô to rõ ràng “ngồi xuống”, đồng thời tay bạn ấn chúng xuống trong tư thế ngồi. Giữ nguyên tư thế đó trong vòng 10-15s. Sau đó, bạn hô to “đứng lên”, đồng thời nhấc người chúng lên trong tư thế đứng. Giữ nguyên tư thế trong vòng 10-15s.

Huấn luyện chó Becgie biết nghe mệnh lệnh cơ bản như đứng, ngồi, nằm

ADQuảng cáo

Lặp đi lặp lại nhiều lần như thế nhiều ngày. Chúng sẽ nhanh chóng học được cách tuân thủ mệnh lệnh cơ bản này. Bài tập này giúp bạn kiểm soát Becgie khi chúng không nghe lời.

Bạn có thể tập tương tự với các mệnh lệnh khác như: “nằm xuống”, “ngừng sủa”, “đứng im”,...Nên thực hiện bài tập khi chúng còn nhỏ, khi lớn lên thì chúng đã biết nghe lời bạn.

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Bài tập này giúp chú chó nhà bạn hoàn thiện hơn về khả năng tư duy và đánh hơi. Bạn nên tập cho Becgie Đức khi chúng còn nhỏ, khoảng 4-5 tháng.

Đầu tiên, bạn lấy một đồ vật của bạn cho chúng đánh hơi, nhận biết mùi. Sau đó, ném ra xa, kích thích chó nhà bạn chạy đi để lấy vật đó về.

Huấn luyện chó Becgie tìm đồ về cho chủ

Ban đầu có thể chó Becgie không chịu chạy đi tìm. Bạn có thể dắt chúng đi tìm hoặc đứng ở nơi có đồ vật động viên chúng chạy tới chỗ bạn. Dần dần sẽ tạo thành thói quen và khi thấy bạn ném đồ vật gì đó, chúng sẽ tự biết phải chạy đi tìm.

Bạn có thể nâng cao bài tập này lên bằng cách giấu đồ vật đó ở chỗ khó tìm hơn. Giúp Becgie nhà bạn tập trung cao mới tìm được, lâu dần kích thích phát triển tư duy của chúng.

Huấn luyện chó Becgie các bài tập phát triển thân hình

Huấn luyện chó Becgie các bài tập phát triển thân hình

Khi Becgie Đức trưởng thành, bạn có thể cho chúng tập các bài tập sau để thân hình chúng phát triển toàn diện nhất:

- Chạy bền mỗi ngày, tầm 3-4 km hoặc chạy theo xe đạp. Bài tập giúp phát triển xương.

- Chạy vượt rào, nhảy vòng. Bài tập giúp phát triển hai chân sau và cơ hông.

- Dùng răng kéo lốp xe máy. Bài tập giúp phát triển cơ hàm, tăng lực cắn.

3Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Những lưu ý khi huấn luyện chó Becgie Đức

Bạn nên nuôi Becgie Đức từ khi còn nhỏ để chúng quen thuộc với bạn hơn. Chơi đùa cùng chúng mỗi ngày để tạo sự gần gũi, thân thiết. Điều đó tốt cho việc huấn luyện sau này, tránh trường hợp chú Becgie chống lại bạn.

Như vậy, bài viết trên Báo Đắk Nông đã chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm mới trong việc huấn luyện chó Becgie tại nhà nhé!

Xem thêm:

>> Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

>> Cách huấn luyện chó Pitbull biết nghe lời dành cho người mới

>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

Bổ sung dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của bé cún nhà bạn với thức ăn cho chó tại Báo Đắk Nông nhé:

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kinh nghiệm huấn luyện chó Becgie tại nhà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO