Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp

07/05/2024 22:25

Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên (Bình Dương); đồng thời khởi tố Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng Phòng kế hoạch-kỹ thuật của xí nghiệp này nhưng cho tại ngoại.

Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp- Ảnh 1.
Bị can Thái Huỳnh Ngân lúc bị bắt giữ.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam Thái Huỳnh Ngân, Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên (Bình Dương) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Thái Huỳnh Ngân bị bắt tạm vào trưa ngày 6/5, sau đó Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can và thu giữ một số tài liệu phục vụ cho công tác điều tra.

Cùng với ông Ngân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố bà Nguyễn Lệ Hằng, Trưởng Phòng kế hoạch-kỹ thuật của xí nghiệp này nhưng cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm Giám đốc Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên, ông Ngân đã gây thiệt hại cho nhà nước khoảng 2,5 tỷ đồng liên quan đến hợp đồng vận chuyển rác thải.

Bà Hằng biết chuyện này nhưng không tố giác mà nhận tiền “bồi dưỡng” để cùng giúp sức cho ông Ngân.

Cụ thể, Xí nghiệp công trình công cộng TP Tân Uyên ký hợp đồng vận chuyển rác của TP Tân Uyên từ bãi rác trung chuyển tới nhà máy xử lý tập trung của tỉnh Bình Dương. 

Trong số các xe vận chuyển rác thải có một chiếc xe của Hợp tác xã Thái Hòa được xí nghiệp đưa vào danh sách xe trung chuyển của xí nghiệp.

Tuy nhiên, xe này lại không chở rác theo hợp đồng là lấy rác tại bô rác Tân Hiệp (TP Tân Uyên) mà lại lấy rác từ một công ty khác rồi đưa về nhà máy xử lý rác tập trung của tỉnh Bình Dương. 

Trong khoảng 17 tháng thực hiện việc vận chuyển "ngoài luồng", chiếc xe chở rác trên đã gây thiệt hại khoảng 2,5 tỷ đồng tiền ngân sách.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/khoi-to-nu-truong-phong-ke-hoach-ky-thuat-bat-tam-giam-giam-doc-xi-nghiep-119240507222533702.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố nữ Trưởng phòng kế hoạch - kỹ thuật, bắt tạm giam Giám đốc xí nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO