Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an lừa đảo chiến đoạt tài sản

Lý Lan - Nguyễn Lan| 09/07/2024 08:26

Ngày 09/7/2024, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1988, trú tại xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự. Các Quyết định và Lệnh tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn thực hiện.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Trước đó, vào ngày 03/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang Nguyễn Văn Hưng đang có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại bằng thủ đoạn tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an; có nhiều mối quan hệ, có khả năng “chạy án” cho những người đang bị cơ quan Công an điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật. Quá trình đấu tranh cho thấy, Hưng đã dùng thủ đoạn trên để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân. 

Đối tượng Nguyễn Văn Hưng.
Đối tượng Nguyễn Văn Hưng.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của Hưng cùng đồng phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, tài liệu về các hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng hoặc bị Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “chạy án” như trên, đề nghị đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang tại địa chỉ Tổ 10, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang trình báo hoặc liên hệ Điều tra viên Hoàng Trọng Quang, số điện thoại 0326.748.034 để được hướng dẫn giải quyết.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo bocongan.gov.vn
https://bocongan.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-an-ninh-trat-tu/khoi-to-doi-tuong-gia-danh-can-bo-bo-cong-an-lua-dao-chien-doat-tai-san-d22-t40041.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố đối tượng giả danh cán bộ Bộ Công an lừa đảo chiến đoạt tài sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO