Khởi tố công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường

20/11/2023 11:26

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị, công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Khởi tố công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường- Ảnh 1.

Cán bộ Công an làm việc với đối tượng Nghị.

Sáng 20/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (SN 1986, cư trú xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Từ tháng 9/2021 đến nay, Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển công tác đến UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân) với chức danh là công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Trong quá trình công tác tại 2 đơn vị trên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm, cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm.

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người, tổng số gần 500 triệu đồng.

Công an huyện Phú Tân đề nghị, ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Hữu Nghị nhanh chóng đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân để tố giác và phối hợp làm việc để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/khoi-to-cong-chuc-dia-chinh-nong-nghiep-xay-dung-va-moi-truong-119231120112637751.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO