Khởi tố, bắt giam cựu Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng

04/06/2024 21:38

Cựu Phó giám đốc một Ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Vĩnh Long đã bị Công an tỉnh Vĩnh Long khởi tố bị can và bắt tạm giam.

Khởi tố, bắt giam cựu Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng- Ảnh 1.
Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can.

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Minh (SN 1983, ngụ TP Vĩnh Long), cựu Phó giám đốc một Ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Vĩnh Long để điều tra hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và nhận hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian làm Phó giám đốc một Ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Vĩnh Long, kiêm Trưởng phòng giao dịch Nguyễn Huệ (TP Vĩnh Long), Minh đại diện ký hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản với khách hàng vay.

Minh đã bàn bạc, thỏa thuận với nhiều khách hàng cung cấp một số giấy tờ có liên quan đến việc vay tiền. Còn tài liệu về nguồn thu nhập trả nợ hoặc tài liệu chứng minh mục đích vay vốn sẽ do Minh đứng ra làm hồ sơ, tài liệu để hợp thức hóa. Để làm các việc trên, Minh yêu cầu khách hàng phải chi phần trăm giá trị hợp đồng vay.

Để hồ sơ được hợp thức hóa, Minh chỉ đạo cấp dưới lập khống hợp đồng cho thuê tài sản và làm khống nhiều loại giấy tờ có liên quan, gây thiệt hại cho Ngân hàng số tiền hàng tỷ đồng.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/khoi-to-bat-giam-cuu-pho-giam-doc-chi-nhanh-ngan-hang-119240604213616836.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt giam cựu Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO