Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản

30/11/2023 17:24

Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khánh Hưng (SN 1978) Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật của Công ty CP đầu tư LDG về tội “Lừa dối khách hàng”…

Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản- Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Khánh Hưng.

Nguyễn Khánh Hưng bị bắt sau khi Cơ quan CSĐT tiếp tục mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom liên quan Dự án khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP đầu tư LDG làm chủ.

Đây là vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Cơ quan CSĐT đã phối hợp cùng với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Khánh Hưng.

Đã khởi tố nguyên Trưởng phòng, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom

Trước đó, ngày 21/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại Dự án khu dân cư Tân Thịnh để tiến hành điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can đối với Phan Duy Nghĩa, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom; Nguyễn Hải Triều, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom; Nguyễn Lan Hạnh, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Trảng Bom; Nguyễn Văn Nhật Huy, chuyên viên Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom và Lương Quang Huy, nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị huyện Trảng Bom, Chủ tịch UBND xã Giang Điền về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”,

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ, cá thể hóa hành vi sai phạm của các cá nhân có liên quan.

Theo điều tra bước đầu, Dự án có diện tích hơn 18 ha được UBND Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm vào năm 2016. Công ty LDG đã sử dụng các thửa đất thông qua các hình thức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhận ủy quyền sử dụng đất và mua bán đất bằng giấy viết tay không đúng quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản- Ảnh 2.

Một khu nhà xây dựng không phép tại dự án.

Công ty chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.

Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã tổ chức thi công từ năm 2018 đến năm 2020 với 680 căn biệt thự và nhà liên kế. Trong quá trình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực hiện có nhiều thiếu sót. Công ty LDG chưa thực hiện thủ tục trình Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng đối với công trình hạ tầng kỹ thuật, và nhà ở riêng lẻ, chưa có thông báo thời điểm khởi công xây dựng, kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định.

Đối với diện tích đất trồng lúa ít hơn thực tế khoảng 6ha mà không báo cáo kịp thời cơ quan có thẩm quyền để xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ cho phép chấp thuận chuyển mục đích đất trồng lúa.

Qua thanh tra cũng đã xác định Công ty LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Trong khi đó Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai đã ký chuyển nhượng cho Công ty LDG diện tích hơn 16.000m2 với gần 13.000m2 đất trồng lúa khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra có đến 20 cá nhân khác liên quan đến sai phạm đã được xác định.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/khoi-to-bat-giam-chu-tich-hdqt-cong-ty-bat-dong-san-1192311301718458.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi tố, bắt giam Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO