Đời sống

Khởi sắc nông thôn mới ở Đắk Nông

Thanh Hằng 30/09/2023 07:45

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn của tỉnh Đắk Nông đã có nhiều thay đổi.

ADQuảng cáo
nong-thon-moi-1(1).jpg
Cùng với việc xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, thời gian qua các cấp, địa phương trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và tự chỉnh trang, xây dựng đường làng, ngõ xóm sạch đẹp. Trong ảnh: Nhà nước và Nhân dân cùng làm mới tuyến đường từ trung tâm xã Tâm Thắng (Cư Jút) dẫn vào buôn Buôr tạo thuận lợi cho đi lại và giao thương.
nong-thon-moi-3(1).jpg
Nhà văn hóa cộng đồng buôn Nui tại xã nông thôn mới Tâm Thắng (Cư Jút) là nơi sinh hoạt văn hóa của người dân địa phương.
nong-thon-moi-8(1).jpg
Nhà văn hóa cộng đồng bon Pi Nao là nơi sinh hoạt văn hóa của người dân xã Nhân Đạo (Đắk R'lấp).
hinh-3-san-pham-ocop(1).jpg
Trong quá trình triển khai, xuất hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại thu nhập cao. Đặc biệt, đến nay tỉnh Đắk Nông có 60 sản phẩm OCOP của doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất được công nhận đạt 3 sao; 7 sản phẩm đạt 4 sao... Trong ảnh: HTX Nông nghiệp hữu cơ Quảng Phú có nhiều sản phẩm nông sản đạt Chứng nhận OCOP.
ADQuảng cáo
hinh-lao-dong(1).jpg
Các nghệ nhân của xã Đắk Nia nỗ lực bảo tồn những giá trị văn hoá truyền thống trong quá trình xã Đắk Nia thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao.
hinh-2_-hinh-nhan-vien-y-te(1).jpg
Các đối tượng yếu thế của xã hội thường xuyên được thụ hưởng các chính sách chăm sóc y tế, hỗ trợ để vượt qua khó khăn… Trong ảnh: Bệnh nhân được chăm sóc y tế tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil.
nong-thon-moi-4(1).jpg
Sự nghiệp giáo dục của tỉnh tiếp tục phát triển về quy mô trường, lớp, học sinh. Tính đến nay đã có 50/60 xã đạt tiêu chí số 5 về trường học (đạt 83,33%); 60/60 xã đạt tiêu chí số 14 về giáo dục và đào tạo (đạt 100%).
nong-thon-moi-7(1).jpg
Hiện huyện Đắk R'lấp đang tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, đến năm 2025 phấn đấu đưa huyện Đắk R’lấp là huyện đầu tiên của tỉnh Đắk Nông trở thành huyện nông thôn mới. Trong ảnh: Một góc trung tâm thị trấn Kiến Đức của huyện Đắk R'lấp.
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khởi sắc nông thôn mới ở Đắk Nông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO