Khoảng 9,8 triệu tin nhắn rác điện thoại mỗi ngày

01/11/2012 08:26

Công ty An ninh mạng Bkav ngày 31/10 cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 9,8 triệu tin nhắn rác được gửi tới điện thoại di động của người dùng tại Việt Nam...

ADQuảng cáo

* Tháng 10: có 3.737dòng virus máy tính mới xuất hiện tại Việt Nam

Công ty An ninh mạng Bkav ngày 31/10cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 9,8 triệu tin nhắn rác được gửi tớiđiện thoại di động của người dùng tại Việt Nam.


Tin nhắn rác gây rất nhiều phiền toáicho người dùng điện thoại di động. (Ảnh: VnExpress.net)

ADQuảng cáo

Con số này được đưa ra nhờ việc Bkavtiến hành khảo sát lượng tin nhắn rác với 50.000 người dùng điện thoại di độngtại Việt Namtrong tháng 10. Theo đó, hệ thống đã ghi nhận mỗi ngày có tới 16.290 tin nhắnrác được gửi tới các thuê bao di động.


Ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Bộ phận an ninh mạng Công ty Bkav cho hay, sốliệu của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy thị trường viễn thông Việt Namcó ít nhất 30 triệu thuê bao thực đang hoạt động. Làm phép tính, Bkav cho rằngsố tin nhắn rác được gửi tới các thuê bao di động trong nước vào khoảng 9,8triệu tin một ngày.


Theo ông Đức, cùng với việc bị làm phiền, quấy rối bởi tin nhắn rác, người dùngcòn đứng trước nguy cơ bị lừa đảo. Kẻ xấu có thể nhắn tin nhờ nạp thẻ điệnthoại, thông báo trúng thưởng nhằm lừa tiền của người dùng...


Được biết, khảo sát trên được Bkav tiến hành qua thuê bao dùng phần mềm bảo vệSmartphone Bkav Mobile Security tại Việt Nam. Tin nhắn rác được lọc thôngqua hệ thống Smart Filter tích hợp sẵn trong phần mềm, kết nối trực tuyến vớihệ thống máy chủ thống kê tin nhắn rác của Bkav.


Phía Bkav cũng cho biết, trong tháng 10 đã có 3.737 dòng virus máy tính mớixuất hiện tại Việt Nam.Các virus này đã lây nhiễm trên 5.599.000 lượt máy tính. Virus lây nhiều nhấttrong tháng qua là W32.Sality.PE đã lây nhiễm trên 243.700 lượt máy tính.


Ngoài ra, đã có 84 website của các cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam bị hackerxâm nhập, trong đó có 8 trường hợp gây ra bởi hacker trong nước, 76 trường hợpdo hacker nước ngoài.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khoảng 9,8 triệu tin nhắn rác điện thoại mỗi ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO