Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới

28/10/2021 16:05

Ngày 26/10, Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới (World Communication Awards 2021) đã công bố, mô hình thành phố thông minh do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát triển là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có trong danh mục đề cử và chiến thắng tại WCA năm nay, vượt lên các ông lớn hàng đầu China Telecom Global, KT Corporation, ZARIOT secured SIMs trong cùng hạng mục.

Giải thưởng thành phố thông minh (The Smart Cities Award) là hạng mục nhằm tìm kiếm một giải pháp hoạt động hiệu quả và sáng tạo, đem lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và tăng hiệu quả điều hành của chính quyền thành phố.

Giải thưởng đánh giá dựa trên 5 tiêu chí: Phạm vi ứng dụng của giải pháp; Khả năng đáp ứng nhu cầu hoặc cải thiện cuộc sống của người dân; Tính hoàn thiện so với các giải pháp hiện có trên thị trường; Lợi ích giải pháp mang lại đối với người dân; Vai trò của tổ chức, doanh nghiệp trong việc xây dựng thành phố thông minh.

Mô hình Thành phố Thông minh của Viettel là giải pháp toàn diện với 14 trung tâm thành phần. Viettel có thể “may đo” theo nhu cầu, đặc điểm, thực trạng và văn hóa của từng tỉnh/thành phố giúp sử dụng nguồn lực địa phương một cách tối ưu nhất, đưa ra các phân tích chính xác, phù hợp từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sự hài lòng của người dân.

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất có trong danh mục đề cử và chiến thắng tại WCA 2021

Chiến thắng trong hạng mục Thành phố thông minh, Viettel là doanh nghiệp Việt được xướng tên bên cạnh các ông lớn trong làng công nghệ và viễn thông thế giới như Orange, Swisscom, Airtel, Ericsson, PCCW Global…

Trong thời gian qua, đã có 30 tỉnh/thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel trong việc ứng dụng công nghệ xây dựng thành phố thông minh.

Trước đó, Trung tâm đã được triển khai tại Huế và đạt giải thưởng viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019 hạng mục Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á.

Giải Truyền thông Thế giới (World Communication - WCA) là một trong những giải thưởng viễn thông có uy tín nhất trên phạm vi toàn cầu do Tạp chí Total Telecom (Anh quốc) khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 1999. Ban giám khảo gồm 70 chuyên gia là đại diện của những tổ chức lớn nhất trong lĩnh vực viễn thông như  IDC, GSA, Global Data...

Riêng tại Đắk Nông, Viettel cũng đã phối hợp với tỉnh hoàn triển khai các giải pháp cho Chính quyền Điện tử như:

- Hệ thống Email công vụ cho 6500 tài khoản tại tỉnh Đắk Nông.

- Trục tích hợp chia sẽ dữ liệu LGSP ( Đã kết nối CSDL Quốc gia về dân cư bộ Công an, CSDL Quốc Gia về Doanh nghiệp bộ KH&ĐT, CSDL Quốc Gia về bảo hiểm BHXH Việt Nam, CSDL Quốc Gia về văn bản pháp quy bộ Tư pháp và một số CSDL bộ ban ngành khác.).

- Hệ thống CSDL dùng chung tỉnh Đắk Nông.

- Hệ thống giám sát ATTT tỉnh.

- Hệ thống Camera giám sát an ninh, toàn cho 5/8 Công an huyện.

- Hệ thống Quản lý tiêm chủng và sổ Sức khỏe Điện tử toàn dân cho ngành Y tế.

- Hệ thống quản lý nhà trường Smas cho ngành Giáo dục.

 Đây là tiền đề để kết nối chia sẽ dữ liệu phục triển khai nền tảng Đô thị thông minh sắp tơi tại tỉnh Đắk Nông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mô hình thành phố thông minh của Viettel được công nhận là hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO