Đến sáng 21/8 mới khắc phục xong sự cố đứt tuyến cáp AAG

Nguồn tuoitre.vn| 07/08/2016 10:42

Đơn vị bảo trì tuyến cáp quang biển quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương (AAG) vừa thông báo thời điểm khắc phục xong sự cố đứt tuyến cáp này là sáng ngày 21/8.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng internet tại Việt Nam phải truy cập với tốc độ chập chờn thêm hai tuần nữa.

Robot sửa chữa cáp quang biển. Nguồn: Oceaneering

Trước đó, tuyến cáp này bị đứt vào chiều tối ngày 2/8 tại phân đoạn cách Hồng Kông khoảng 80km. Nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của bão số 2 vừa qua.

Do đã quá quen với các sự cố thường xuyên xảy ra của tuyến cáp AAG, các nhà mạng Việt Nam khai thác tuyến cáp này đều triển khai các phương án dự phòng nhằm đảm bảo lưu lượng kết nối internet đi quốc tế cho người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, do tuyến cáp AAG vẫn đang chiếm lưu lượng đường truyền đi quốc tế khá lớn nên tốc độ đường truyền internet của người dùng trong nước sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Các dịch vụ kết nối hướng đi quốc tế như: mạng xã hội, web, email, video… bị chậm do lưu lượng bị chuyển sang các hướng dự phòng có khả năng gây nghẽn.

Tuyến cáp này cũng vừa bị sự cố hồi cuối tháng 6 vừa qua, và chỉ một tháng sau lại tiếp tục xảy ra sự cố. Đây là lần thứ ba tuyến cáp AAG bị sự cố trong năm 2016.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đến sáng 21/8 mới khắc phục xong sự cố đứt tuyến cáp AAG
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO