Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan)

NAM ĐÔNG - XUÂN SƠN - ĐINH TRƯỜNG| 30/11/2023 06:49

Ngày 29/11, sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam-Vietnam Airlines (VNA) đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khai trương đường bay mới kết nối sân bay Đà Nẵng (Việt Nam) với sân bay Don Mueang ở thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan) ảnh 1
Lễ cắt băng khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành; Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Supachai Somcharoen; Thượng nghị sĩ Sakchai Tanaboonchai, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và các nghị sĩ trong nhóm; lãnh đạo sân bay Don Mueang, Tổng Cục Hàng không dân dụng Thái Lan; cùng đông đảo các đối tác, công ty du lịch cùng bạn hàng lớn của VNA.

Chuyến bay đầu tiên khai thác tuyến bay mới khởi hành từ Đà Nẵng vào lúc 20 giờ 00 phút ngày 29/11, đã hạ cánh xuống sân bay Don Mueang vào lúc 21 giờ 40 phút cùng ngày. Ngay sau đó, chuyến bay từ Don Mueang tới Đà Nẵng sẽ khởi hành vào lúc 5 giờ 05 phút và hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng lúc 6 giờ 45 phút sáng ngày 30/11. Đây lần đầu tiên máy bay của VNA sẽ qua đêm thường lệ tại thủ đô Bangkok và cũng sẽ là khung giờ bay hằng ngày của tuyến bay mới này.

Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan) ảnh 1
Lễ cắt băng khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan).

Phát biểu chúc mừng VNA, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành khẳng định, đường bay mới sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Thái Lan bay thẳng từ thủ đô Bangkok đến Đà Nẵng, khám phá các thắng cảnh nổi tiếng tại Đà Nẵng, Hội An, Huế… thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại các địa phương.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước những nỗ lực của VNA nhằm vượt qua khó khăn, mở thêm đường bay mới trong bối cảnh sân bay Suvarnabhumi đang quá tải, từ chối tiếp nhận. Điều này thể hiện sự mạnh dạn, linh hoạt, nắm chắc thị trường của doanh nghiệp trong đáp ứng nhu cầu đi lại đa dạng giữa hai quốc gia của mọi đối tượng hành khách góp phần hỗ trợ thúc đẩy giao lưu chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Thái Lan.

Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan) ảnh 2
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan).

Đặc biệt, việc VNA mở tuyến bay mới cũng là một biểu hiện sinh động, nhấn mạnh ý nghĩa của dịp hai nước kỷ niệm 10 năm nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, phù hợp với mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai bên đã được nêu trong buổi gặp gỡ diễn ra ở New York, Hoa Kỳ ngày 20/9, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 78.

Nhân dịp này, Đại sứ Phan Chí Thành cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan hữu quan của Thái Lan sẽ tạo điều kiện hơn nữa để Vietnam Airlines thực hiện tốt việc kết nối giữa hai nước.

Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan Supachai Somcharoen bày tỏ vui mừng và vinh dự khi tham dự lễ khai trương đường bay mới của VNA. Ông nhấn mạnh, đây là một sự kiện trọng đại, có ý nghĩa to lớn, giúp nâng tầm hợp tác, quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam trong lĩnh vực hàng không và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa hai nước. Đồng thời, sự kiện này cũng phản ánh mối quan hệ bền chặt, gắn kết giữa hai nước, mở ra con đường hợp tác trong tương lai.

Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan gửi lời chúc VNA đạt nhiều thành công hơn nữa với đường bay mới, góp phần củng cố cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan) ảnh 3
Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Thái Lan Đào Trường Lưu tặng hoa cho hành khách trên chuyến bay.

Trưởng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Thái Lan Đào Trường Lưu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan hữu quan hai nước cùng các đối tác, bạn hàng, hành khách đã hỗ trợ, tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng VNA thời gian qua, không chỉ trong các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn đối với các nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia nhằm quảng bá, kết nối văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới.

Ông Đào Trường Lưu cho biết, tuyến bay mới được thiết kế với giờ khởi hành hằng ngày từ/đến Bangkok là 5 giờ 5 phút sáng/21 giờ 40 phút tối nhằm tối đa khoảng thời gian tại Việt Nam của khách du lịch Thái Lan; đồng thời, cũng đáp ứng được yêu cầu của các hành khách trung chuyển qua Đà Nẵng tới các điểm đến nội địa như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh… hay các điểm đến quốc tế như Tokyo, Seoul… trong mạng bay của VNA với mức giá hấp dẫn.

Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan) ảnh 4
Với đường bay Đà Nẵng-Don Mueang vừa khai trương, VNA đã nâng tần suất bay hằng ngày từ thủ đô Bangkok của Thái Lan tới Việt Nam lên 7 chuyến.

Với đường bay này, VNA đã nâng tần suất bay hằng ngày từ thủ đô Bangkok của Thái Lan tới Việt Nam lên 7 chuyến. Đồng thời, Đà Nẵng cũng là thành phố thứ 3 sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh mà VNA đang khai thác bay từ Thái Lan.

Ngoài ra, đại diện VNA cũng khẳng định công tác đảm bảo khai thác an toàn tuyệt đối, nâng cao chỉ số đúng giờ, tối ưu hóa sử dụng nguồn lực. Liên tục nâng tầm chất lượng dịch vụ, thiết kế sản phẩm bay ổn định phù hợp sẽ luôn là những nội dung trọng điểm được Vietnam Airlines ưu tiên đẩy mạnh triển khai.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/khai-truong-duong-bay-da-nang-don-mueang-thai-lan-post784990.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai trương đường bay Đà Nẵng-Don Mueang (Thái Lan)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO