Khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung

22/03/2013 10:29

Chiều 21/3, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Điều phối Vùng Duyên hải miền Trung và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp khai mạc “Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung”...

ADQuảng cáo

*Triển lãm thành tựu kinh tế khu vực duyên hải miền Trung

Chiều 21/3, tại thành phố Đà Nẵng,Ban Điều phối Vùng Duyên hải miền Trung và UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp khaimạc “Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung”. Hơn 400 đại biểu làlãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo 9 tỉnh, thành phố khu vực miềnTrung từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, các tổ chức quốc tế, chuyên gia nghiêncứu, nhà đầu tư trong và ngoài nước tham dự hội nghị.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyênhải miền Trung nhằm quảng bá tiềm năng và cơ hội đầu tư của vùng. Qua đó kêugọi, lựa chọn thu hút các dự án đầu tư có ngành nghề và hàm lượng công nghệ phùhợp với lợi thế phát triển toàn vùng nói chung cũng như từng địa phương nóiriêng; giới thiệu tiềm năng và xúc tiến đầu tư. Đây cũng là dịp các nhà quảnlý, đầu tư, tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu  trao đổi đối thoại về vấn đềphát triển  kinh tế xã hội vùng, sự liên kết vùng trên lý luận và thựctiễn.

Phó Giáo sư Tiến sỹ Trần Đình Thiên,Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Namcho rằng: Giải pháp tốt đầu tiên các địa phương phải qui hoạch lại phát triểnmang tính liên kết vùng, tạo ra kết nối phát triển cũng như lan tỏa phát triển.Miền Trung có lợi thế phát triển du lịch nếu khai tốt lợi thế này ta tính cảliên kết với Tây Nguyên.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địaphương miền Trung trực tiếp trao đổi với doanh nghiệp, đối tác, nhà đầu tưtrong và ngoài nước, đẩy mạnh sự phối hợp, xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tưmang tính thống nhất, đồng bộ giữa  các địa phương, vai trò của ngânhàng  thương mại trong việc cung cấp vốn tín dụng cho dự án đầu tư.

ADQuảng cáo

* Trong khuôn khổ “Hội nghị Xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung”tổ chức tại TP. Đà Nẵng, sáng 21/3, Triển lãm thành tựu phát triển kinh tế vàcác dự án xúc tiến đầu tư vào các tỉnh duyên hải miền Trung đã khai mạc.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh:VGP/Minh Trang


Triển lãm trưng bày những dự ántrọng điểm của 9 tỉnh/thành phố khu vực duyên hải miền Trung để các nhà đầu tưcó sự lựa chọn đầu tư phù hợp. Trong số này có nhiều dự án trọng điểm đang kêugọi đầu tư ở các KCN, khu kinh tế như: Chân Mây - Lăng Cô, Chu Lai, Dung Quất,Nhơn Hội, Vân Phong và Khu công nghệ cao Đà Nẵng…

Đây là hoạt động thiết thực có ýnghĩa nhằm tạo điều kiện cho các tỉnh/thành phố trong vùng trực tiếp giới thiệuvới các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tiềm năng, lợi thế cũng như cơ chếchính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của địa phương mình.

Nguồn VOV

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng duyên hải miền Trung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO