Khai mạc Hội nghị tài chính ổn định khu vực Đông Á

27/11/2012 16:17

Sáng nay (27/11), hội nghị Ổn định tài chính khu vực Đông Á với chủ đề “Khuôn khổ ổn định và giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động” khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị do Uỷ ban Giám sát tài chính Quốc gia phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ tổ chức...

ADQuảng cáo

Sáng nay (27/11), hội nghị Ổn địnhtài chính khu vực Đông Á với chủ đề “Khuôn khổ ổn định và giám sát tài chínhtrong môi trường nhiều biến động” khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị do Uỷ ban Giámsát tài chính Quốc gia phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoạigiao, Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên vềổn định tài chính và giám sát vĩ mô tổ chức tại Việt Nam. Hội nghị thu hút gần 400 đạibiểu là các chuyên gia tài chính, ngân hàng hàng đầu thế giới cùng đại diện cáctổ chức tài chính quốc tế, các cơ quan giữ vai trò ổn định tài chính đến từ 14nền kinh tế Đông Á và thế giới tham dự.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại hộinghị. Ảnh: chinhphu.vn
ADQuảng cáo

Phát biểu khai mạc hội nghị, thaymặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao chủ đề thiếtthực và rất có ý nghĩa của hội nghị không chỉ đối với khu vực mà cả đối vớiViệt Nam trong giai đoạn phát triển mới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnhtrong bối cảnh thị trường tài chính quốc tế và Việt Nam tiềm ẩn nhiều bất ổn,việc nỗ lực tổ chức Hội nghị này là minh chứng mạnh mẽ cho quyết tâm cải cáchhệ thống tài chính theo hướng an toàn, vững chắc; tạo tiền đề duy trì đà tăngtrưởng và phát triển bền vững của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ tintưởng rằng hội nghị lần này sẽ là diễn đàn với những trao đổi cởi mở, thẳngthắn; chia sẻ các kết quả nghiên cứu, các kinh nghiệm, các nhận định cũng nhưđưa ra các ý tưởng, các kiến nghị, đề xuất những giải pháp chính sách thiếtthực, cụ thể thúc đẩy ổn định và phát triển bền vững ở Việt Nam nói riêng vàcó ý nghĩa tầm khu vực, quốc tế nói chung. Qua đó, sẽ góp phần tăng cường mốiquan hệ hợp tác giữa các cơ quan giám sát trong khu vực Đông Á, giữa khu vựcĐông Á với các khu vực khác trên bình diện toàn cầu.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định vai trò, động lực quan trọng của khuvực Đông Á trong tiến trình phát triển kinh tế toàn cầu. Đồng thời nhấn mạnhđến xu thế tất yếu đòi hỏi sự cải cách, tăng cường phối hợp chính sách và giámsát thị trường tài chính hiệu quả để xây dựng một hệ thống tài chính Đông Á antoàn hơn, bền vững hơn.

Với chủ đề của hội nghị là “Khuônkhổ ổn định và giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động”, Thủ tướngchia sẻ về những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được sau hơn 25 năm đổi mới;nêu rõ định hướng và các giải pháp chủ yếu tái cấu trúc nền kinh tế mà Việt Namđang tập trung thực hiện trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đạihoá và phát triển nhanh, bền vững đất nước.


Trong khuôn khổ hai ngày diễn ra Hội nghị ổn định tài chính khu vực Đông Á, cácđại biểu tiến hành nhiều phiên thảo luận với các chủ đề chính liên quan đếntăng cường chính sách cẩn trọng và nâng cao chuẩn mực an toàn tài chính; nhữnggiải pháp cơ bản tăng cường nền tảng tài chính vì mục tiêu ổn định hệ thống; ổnđịnh thị trường tài chính khu vực Đông Á vì sự phát triển bền vững của kinh tếkhu vực và toàn cầu…

Một trong những mục tiêu hướng tớicủa hội nghị lần này, đó là đề xuất thành lập Diễn đàn ổn định tài chính khuvực Đông Á.

V.D (Theo VOV)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Hội nghị tài chính ổn định khu vực Đông Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO