Khai mạc Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới

06/07/2011 09:02

Ngày 5/7, Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới - Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY) với chủ đề "Môi trường và phát triển" đã được khai mạc tại Hà Nội...

ADQuảng cáo

Ngày 5/7, Hội nghị Liên đoànThanh niên Dân chủ thế giới - Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và Hội nghị Liênđoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY) với chủ đề "Môi trường và pháttriển" đã được khai mạc tại Hà Nội. Khoảng 40 đại biểu đạidiện cho các tổ chức thanh niên dân chủ, tiến bộ của các nước Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các nước trên thế giới tham dự Hội nghị.

Khoảng 40 đại biểu tham dự Hội nghị
ADQuảng cáo

Hội nghị lần này tổ chức tại ViệtNam thể hiện sự đóng góp tích cực của Việt Nam đối với phong trào thanh niêndân chủ, tiến bộ thế giới; đồng thời cũng thể hiện sự tín nhiệm mà lãnh đạoLiên đoàn cũng như các tổ chức thành viên dành cho Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Trungương Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh tới sự đe dọa của ô nhiễm môi trường,trái đất nóng lên, nước biển dâng cao và khí hậu biến đổi khắc nghiệt đang gâyra những thảm họa khốc liệt cho loài người, đòi hỏi sự đoàn kết của tất cả cácnước để giải quyết những thách thức này.

Thanh niên Việt Nam bày tỏ sự ủng hộđối với thanh niên và nhân dân các nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiêntai, đặc biệt là đất nước Nhật Bản vừa phải hứng chịu những thiệt hại nặng nềdo trận động đất, sóng thần lịch sử gây ra.


Phó Chủ tịch Liên đoàn Thanh niên dân chủ thế giới Yogendra Bahadur Shahi chorằng WFDY và giới trẻ trong thế kỷ 21 cần nhìn nhận tích cực, sẵn sàng nắm tayvì những vấn đề toàn cầu.

Liên đoàn Thanh niên Dân chủ Thếgiới được thành lập năm 1945, là tổ chức thanh niên dân chủ, tiến bộ, chống đếquốc của thanh niên thế giới, hoạt động với mục đích đấu tranh chống chủ nghĩađế quốc, chống bóc lột và chiến tranh, vì hòa bình, đoàn kết quốc tế, tiến bộxã hội và quyền của thanh niên.

Diễn ra từ ngày 5- 8/7, đoàn đạibiểu sẽ tham gia một số hoạt động giao lưu với các cựu chiến binh Việt Nam tại trại điều dưỡng Thuận Thành - Bắc Ninh,tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa của Việt Nam.

V.D (Theo Chinhphu.vn)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Khai mạc Hội nghị Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO