Kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm ở ngưỡng an toàn

20/08/2013 15:03

Cục An toàn Thực phẩm vừa thông báo kết quả giám sát Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) trong màng bọc thực phẩm an toàn...

ADQuảng cáo

Cục An toàn Thực phẩm vừa thông báokết quả giám sát Di-Ethylhexyl Adipate (DEHA) trong màng bọc thực phẩm an toàn.


Màng bọc thực phẩm được dùng khá rộngrãi. Nguồn: vfa.gov.vn

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Gần đây, trước thông tin cảnh báo vềmột số màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có chứa chất dẻocấm sử dụng là DEHA gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn Thực phẩmđã khẩn trương chỉ đạo Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vàViện Vệ sinh Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩmđể kiểm nghiệm phát hiện DEHA đang lưu hành tại Hà Nội và Thành phố Hồ ChíMinh.


Kết quả giám sát ban đầu cho thấy, 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩmpolyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA.


Có 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễmDEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép theo quy định của EU tại văn bản số10/2011 ngày 14/1/2011 (3mg/1dm2 tương đương 18mg/kg thực phẩm).


Thời gian tới, Cục An toàn Thực phẩm tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếptục kiểm tra giám sát và hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong màng bọcthực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm trên thị trường.


Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, khuyếncáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao >70 độC, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giầu chất béo dầu ăn,pho mát, thịt rán); không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cảmàng bọc PVC.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kết quả kiểm tra màng bọc thực phẩm ở ngưỡng an toàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO