Italy tham gia chương trình vũ khí chống hạm của Pháp-Anh

Thanh Hoa (TTXVN/Vietnam+)| 25/06/2023 20:07

Các quan chức của ba quốc gia đã ký một ý định thư về dự án tham gia của Italy cùng chương trình Vũ khí chống hạm/hành trình tương lai (FC/ASW) của Pháp-Anh, bên lề Triển lãm Hàng không Paris.

ADQuảng cáo

Italy tham gia chuong trinh vu khi chong ham cua Phap-Anh hinh anh 1Máy bay chiến đấu Mirage 2000 của Pháp. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Ngày 25/6, báo chí Italy đưa tin nước này đã tham gia chương trình Vũ khí chống hạm/hành trình tương lai (FC/ASW) của Pháp-Anh.

Quyết định trên được tiết lộ trong cuộc gặp gần đây giữa Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto và người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu. Các quan chức của ba quốc gia sau đó đã ký một ý định thư về dự án bên lề cuộc Triển lãm Hàng không Paris.

Pháp và Anh đã khởi động chương trình FC/ASW vào năm 2017 để thay thế các loại tên lửa chống hạm Exocet và Harpoon, cùng tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP, bắt đầu từ năm 2028.

ADQuảng cáo

Chương trình tên lửa thế hệ tiếp theo đang theo đuổi hai khái niệm tên lửa bổ sung cho nhau: khái niệm cận âm, tầm quan sát thấp và khái niệm siêu thanh, cơ động cao nhằm đáp ứng các yêu cầu của Pháp và Anh, cũng như nhằm ứng phó với các mối đe dọa trên đất liền và trên biển, đồng thời đáp ứng các mục tiêu kiên cố và hệ thống phòng không, ở tầm rất xa và trong môi trường không gian chiến đấu ngày càng khốc liệt.

Tên lửa mới chạy bằng động cơ phản lực cánh quạt dự kiến sẽ nặng khoảng 800kg với tải trọng của ba đầu đạn 200kg và hai đầu đạn 50kg. Các đầu đạn có khả năng tấn công cùng một mục tiêu để tạo ra tác động tập trung hoặc được đẩy ra từ khoang bên để tấn công nhiều mục tiêu./.

Thanh Hoa (TTXVN/Vietnam+)

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/italy-tham-gia-chuong-trinh-vu-khi-chong-ham-cua-phapanh/871213.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Italy tham gia chương trình vũ khí chống hạm của Pháp-Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO