Israel tuyên bố đánh chặn máy bay không người lái từ Liban

Cao Văn Ứng-Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)| 18/10/2023 11:58

Cùng với việc đánh chặn máy bay không người lái từ Liban, các binh sỹ Israel đã phát hiện và tiêu diệt ít nhất 4 tay súng tìm cách xâm nhập vào nước này từ Liban để cài cài đặt thiết bị gây nổ.

ADQuảng cáo

Israel tuyen bo danh chan may bay khong nguoi lai tu Liban hinh anh 1Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa bắn từ Dải Gaza. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/10, Quân đội Israel (IDF) thông báo đã kích hoạt hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt), đánh chặn thành công một máy bay không người lái (UAV) tại khu vực biên giới với Liban.

IDF nêu rõ Iron Dome không kích hoạt hệ thống còi báo động do mối nguy hiểm bị loại trừ từ sớm và không có nguy cơ đe dọa bất kỳ cộng đồng dân cư nào.

Theo một thông báo khác cùng ngày của IDF, các binh sỹ Israel đã phát hiện và tiêu diệt ít nhất 4 tay súng tìm cách xâm nhập vào nước này từ Liban để cài cài đặt thiết bị gây nổ.

ADQuảng cáo

Các tên lửa chống tăng đã phóng vào 2 vị trí của các lực lượng Israel. Các xe tăng và pháo binh của Israel đã đáp trả và tấn công các vị trí của lực lượng Hezbollah ở Liban.

Hãng tin AFP của Pháp dẫn tuyên bố của lực lượng Hezbollah ở Liban cho biết 5 thành viên của lực lượng này đã thiệt mạng. Hiện chưa rõ những người này có phải là các tay súng bị Israel cáo buộc tìm cách xâm nhập nước này hay không.

Cũng trong ngày 17/10, Bộ Ngoại giao Mỹ đã nâng khuyến cáo đi lại theo đó cảnh báo người dân nước này không đến Liban, viện dẫn an ninh bất ổn do các vụ bắn rocket, tên lửa và đạn pháo giữa Israel và phong trào Hezbollah.

Bộ trên cũng cho phép thân nhân các nhân viên Chính phủ Mỹ và một số nhân sự không thuộc bộ phận xử lý công việc khẩn cấp được rời Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Beirut của Liban./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/israel-tuyen-bo-danh-chan-may-bay-khong-nguoi-lai-tu-liban/902847.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Israel tuyên bố đánh chặn máy bay không người lái từ Liban
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO