Indonesia thúc đẩy Sáng kiến Đối thoại Nhân quyền ASEAN 2023

Đào Trang (TTXVN/Vietnam+)| 04/05/2023 18:31

Sáng kiến góp phần tạo môi trường làm việc công bằng cho người lao động nhập cư, bảo vệ nạn nhân trước chủ nghĩa cực đoan, tìm kiếm giải pháp cho nạn buôn người và tình trạng bạo lực phụ nữ và trẻ em.

Indonesia thuc day Sang kien Doi thoai Nhan quyen ASEAN 2023 hinh anh 1Sáng kiến Đối thoại Nhân quyền ASEAN 2023 góp phần tạo môi trường làm việc công bằng cho người lao động nhập cư. (Nguồn: Theaseanmagazine)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia khuyến khích thảo luận cởi mở các vấn đề về quyền con người tại Đối thoại Nhân quyền ASEAN 2023.

Trong thông cáo báo chí đưa ra ngày 3/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Teuku Faizasyah nhấn mạnh Đối thoại Nhân quyền ASEAN 2023 là sáng kiến của Indonesia được các nước thành viên ASEAN ủng hộ.

Đây được coi là nền tảng đối thoại cởi mở và minh bạch để thảo luận các vấn đề quyền con người trong khu vực.

Sáng kiến này sẽ góp phần tạo môi trường làm việc công bằng cho người lao động nhập cư, bảo vệ nạn nhân trước chủ nghĩa cực đoan, tìm kiếm giải pháp cho nạn buôn người và tình trạng bạo lực phụ nữ và trẻ em.

Trước đó, hồi tháng Ba, Chủ tịch Ủy ban Liên chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) 2023, bà Yuyun Wahyuningrum cho rằng các sáng kiến của Indonesia thông qua các hoạt động tham vấn, thực tiễn và hội thảo, sẽ bao hàm lợi ích của tất cả các nước thành viên ASEAN trong việc thúc đẩy quyền con người trong khu vực.

Đối thoại Nhân quyền ASEAN lần đầu tiên được tổ chức năm 2013 do Indonesia khởi xướng.

Năm 2022, Đối thoại Nhân quyền ASEAN được tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Campuchia và Indonesia.

Các bên chia sẻ các chương trình và hoạt động quốc gia về thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, như bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em./.

Đào Trang (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/indonesia-thuc-day-sang-kien-doi-thoai-nhan-quyen-asean-2023/860658.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Indonesia thúc đẩy Sáng kiến Đối thoại Nhân quyền ASEAN 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO