Indonesia có thể gọi 15 cầu thủ nhập tịch ở vòng loại World Cup 2026

13/02/2024 21:30

Truyền thông Indonesia cho biết đội tuyển nước này có thể triệu tập tối đa 15 cầu thủ nhập tịch cho các trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2026.

ADQuảng cáo

Một số trang tin thể thao tại Indonesia như Bola, Bola Times nhận định rằng đội tuyển Indonesia có thể sử dụng tối đa 15 cầu thủ nhập tịch trong lần tái đấu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Indonesia dự kiến có thêm 5-6 cầu thủ nhập tịch, kết hợp với dàn cầu thủ có gốc Indonesia từng thi đấu tại Asian Cup 2023.

Hiện, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đang gặp khó khăn với các trường hợp của Maarten Paes (FC Dallas - Mỹ), Ragnar Oratmangoen (Fortuna Sittard - Hà Lan) và Thon Haye (SC Heerenveen - Hà Lan).

Quá trình nhập tịch của họ vẫn còn nhiều khâu chưa thể hoàn tất. Về cơ bản, Hội đồng đại diện nhân dân Indonesia vẫn phải tiếp tục xét duyệt kỹ càng hồ sơ chứng minh nguồn gốc Indonesia của 3 cầu thủ nói trên.

Cầu thủ nhập tịch đóng vai trò quan trọng với đội tuyển Indonesia.

Cầu thủ nhập tịch đóng vai trò quan trọng với đội tuyển Indonesia.

Tuy nhiên, lãnh đạo PSSI rất tự tin với kế hoạch bổ sung lực lượng này. Họ còn khoảng 1 tháng để giải quyết tất cả vấn đề còn tồn đọng trước khi đăng ký thi đấu 3 cầu thủ nói trên với Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

ADQuảng cáo

Trong khi đó, các trường hợp của Jay Idzes (Venezia - Ý), Nathan Tjoe (SC Heerenveen - Hà Lan) đã sẵn sàng ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào tháng 3/2024.

PSSI còn có kế hoạch triệu tập thêm thủ thành Cyrus Margono (Panathinaikos B - Hy Lạp). Khi Ernando Ari vẫn đang gặp chấn thương và chưa chắc kịp bình phục, việc có các thủ môn chất lượng từ nước ngoài càng trở nên quan trọng với tuyển Indonesia.

Thời gian gần đây, sức mạnh của tuyển Indonesia được cải thiện đáng kể với sự xuất hiện của nhiều cầu thủ nhập tịch có gốc Indonesia. Jordi Amat, Elkan Baggott hay Sandy Walsh là trụ cột ở hàng phòng ngự. Ivar Jenner hay Justin Hubner mang đến sự khác biệt ở khu trung tuyến, hàng tiền đạo có sự xuất hiện của Rafael Struick.

Đội tuyển Indonesia sẽ gặp đội tuyển Việt Nam 2 trận liên tiếp tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Đây là các trận đấu có ý nghĩa quyết định đến chiếc "ghế nóng" của HLV Shin Tae-yong cũng như người đồng nghiệp Philippe Troussier.

Mai Phương

ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/indonesia-co-the-goi-15-cau-thu-nhap-tich-o-vong-loai-world-cup-2026-ar853102.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Indonesia có thể gọi 15 cầu thủ nhập tịch ở vòng loại World Cup 2026
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO