Hướng về cơ sở, chăm lo sức khỏe người dân

Ngô Đồng| 13/04/2022 08:49

Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng công tác chăm sóc sức khỏe người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới trên địa bàn tỉnh luôn được ngành Y tế quan tâm, chú trọng.

ADQuảng cáo

Bác sĩ Trương Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức cho biết: “Từ trước khi dịch Covid-19 xuất hiện tại địa phương, Trung tâm đã khẩn trương bố trí 2 khu vực gồm khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 và khu vực dành cho điều trị bệnh nhân thông thường. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn cho người bệnh, Trung tâm tiếp tục duy trì nghiêm công tác sàng lọc, phân luồng, test nhanh Covid-19 cho người bệnh và người nhà bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Bác sĩ Minh cũng thông tin, hiện nay, tình hình dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Trung tâm tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, củng cố khu cách ly điều trị F0 có triệu chứng, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, nhất là tại các khu vực bà con dân tộc thiểu số sinh sống. Trung tâm bảo đảm bệnh viện an toàn để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

Những năm gần đây, người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng ngay tại địa phương

Tương tự, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong cũng chú trọng những biện pháp phân luồng, sàng lọc gắn với công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19. Ngay tại khu vực khám bệnh, hệ thống tivi, loa phát thanh nội bộ thường xuyên truyền tải các thông điệp nhắc nhở nhân viên y tế, người bệnh và người nhà bệnh nhân thực hiện khuyến cáo 5K. Nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tiếp tục được sàng lọc test nhanh, xét nghiệm SARS-CoV-2 nhằm bảo đảm môi trường khám chữa bệnh an toàn.

ADQuảng cáo

Mặc dù điều kiện công tác còn khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp chính quyền, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên, Trạm Y tế xã Đắk Som (Đắk Glong) đã duy trì, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Ngành Y tế Đắk Nông quan tâm chỉ đạo tuyến, phân công bác sĩ giỏi, mở rộng các dịch vụ y tế chất lượng về tận cơ sở

Bác sĩ Phạm Anh Trà, Trưởng Trạm Y tế xã Đắk Som chia sẻ: “Trước diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, chúng tôi phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách phòng, chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh khác. Bên cạnh đó, trạm lồng ghép giáo dục kiến thức dân số, kế hoạch hóa gia đình, an toàn thực phẩm, giúp người dân nâng cao nhận thức về tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu".

Những năm gần đây, để người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng ngay tại địa phương, ngành Y tế Đắk Nông quan tâm chỉ đạo tuyến, phân công bác sĩ giỏi, mở rộng các dịch vụ y tế chất lượng về tận cơ sở.

Có thể khẳng định, các chương trình, hoạt động hướng về cơ sở thể hiện tình cảm, trách nhiệm của ngành Y tế đối với việc chăm lo sức khỏe, đời sống cho người dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, giúp bà con có thêm nghị lực, tự tin để vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng về cơ sở, chăm lo sức khỏe người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO