15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
1 Nguyên liệu món ăn nấu cơm bằng nồi cơm điện toshiba
- 4 cốc gạo (thay đổi tùy theo dung tích nồi cơm và nhu cầu cá nhân)
- Nước lọc
- Dụng cụ: Nồi cơm điện Toshiba, cốc đong gạo đi kèm nồi, thau,...
2 Cách nấu cơm bằng nồi cơm điện Toshiba
Bước 1 Vo gạo
Bạn cho 4 cốc gạo vào thau và vo sạch. Sau đó bạn cho gạo vào nồi cơm điện và thêm nước theo mực nước tiêu chuẩn, 4 cốc gạo sẽ tương ứng với mực nước 4 ở mục White rice ghi bên trong lòng nồi .Mẹo hay:
- Nếu bạn không có cốc đong gạo đi kèm thì có thể sử dụng lon sữa đặc, 1 lon sữa đặc sẽ tương ứng với 2 cốc đong
- Đa số cốc đong gạo có dung tích 160ml
Bước 2 Nấu cơm
Bạn đóng nắp nồi cơm, cắm điện và nhấn nút Cook, khi đó đèn nút White Rice sẽ sáng lên và nồi sẽ bắt đầu nấu cơm.Lưu ý: Bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nấu bằng cách nhấn nút Timer.Khi cơm chín thì bảng hiển thị sẽ báo 0h, đèn nút Keep Warm sáng lên tức nồi cơm tự chuyển sang chế độ giữ ấm. Bây giờ bạn chỉ cần mở nắp, xới cơm và thưởng thức.Nếu bạn không muốn giữ ấm cơm thì nhấn nút Cancel để tắt chế độ giữ ấm.