Công nghệ thông tin

Hướng dẫn cách sửa lỗi "This workbook contains links to one or more external sources that could be unsafe" trong Excel

Hùng Cường 02/04/2024 14:47

Khi làm việc với Excel bạn sẽ rất dễ gặp lỗi "This workbook contains links to one or more external sources that could be unsafe" do lấy từ nhiều nguồn dữ liệu. Vậy làm sao tắt được bảng thông báo Update link mà file Excel vẫn an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

ADQuảng cáo

Khi bạn mở file và hiện ra thông báo này tức là file của bạn đang có liên kết bị lỗi và Excel không thể update những liên kết này. Để xóa bỏ những link này, các bạn hãy làm theo các bước sau.

1-1-768x518.png

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn chọn vào mục Enable Content ở thông báo. Lúc này, thông báo We can’t update some of the links in your workbook right now hiện ra thì các bạn chọn Edit Links…

2-1-768x489.png

Hoặc các bạn cũng có thể chọn thẻ Data trên thanh công cụ Ribbon.

Sau đó chọn Edit Links ở mục Connections.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
3-1(1).png

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Edit Links hiện ra với danh sách các link bị lỗi trong file của bạn. Các bạn nhấn chọn liên kết cần xóa sau đó nhấn Break Link.

4-1.png

Bước 3: Thông báo về kết quả dữ liệu sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn xóa liên kết này hiện ra. Các bạn tiếp tục nhấn Break Links. Chỉ cần như vậy là chúng ta đã có thể xóa được link bị lỗi. Tiếp tục chọn các link bị lỗi tiếp theo rồi Break Links đến khi nào không còn link nào bị lỗi nữa.

5-1-768x469.png

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục Startup Prompt.

6-1.png

Lúc này, hộp thoại Startup Prompt hiện ra. Các bạn nhấn chọn mục Don’t display the alert and don’t update automatic links để không hiển thị lại thông báo Update link khi xử lý tài liệu Excel sau này. Cuối cùng các bạn nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi "This workbook contains links to one or more external sources that could be unsafe" trong file Excel. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hướng dẫn cách sửa lỗi "This workbook contains links to one or more external sources that could be unsafe" trong Excel
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO