10 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người ăn
1 Nguyên làm trứng cút nướng
- 10 quả trứng cút
- 1 cây xúc xích tiệt trùng
- 30g bắp hạt
- 20g chà bông
- 20g tép sấy
- Bơ thực vật, hành lá
- Mayonnaise, tương ớt.
Mẹo hay
Mẹo chọn mua trứng cút: Nên chọn mua trứng cút có vỏ cứng, không có vân, không bị nứt, mềm vỏ. Nếu để trứng tươi dưới ánh sáng, trứng sẽ có màu hồng, phần khí ở đầu trứng ít. Ngoài ra, khi thả trứng vào trong nước, trứng tươi sẽ chìm sâu và nằm ngang.
Mẹo mua chà bông: Bạn nên mua chà bông có màu vàng nhạt, tránh mua loại có màu quá đậm vì dễ bị ngâm màu hoặc có đốm trắng do bị mốc. Chỉ chọn mua chà bông có mùi thơm tự nhiên của thịt rang, vị ngọt vừa phải và không có mùi lạ. Bên cạnh đó chà bông ngon thường có độ tơi xốp giống sợi bông, sợi mảnh, không quá dai, khi ăn sẽ có cảm giác tan dần trong miệng.
2 Cách làm trứng cút nướng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Xúc xích bạn nên mua xúc xích tiệt trùng, có thể ăn trực tiếp mà không qua chế biến. Sau khi bỏ vỏ, bạn cắt xúc xích thành từng khoanh tròn có độ dày vừa phải.Bắp hạt bạn cho vào nồi nước, đun với lửa vừa trong 5 phút. Sau đó, bạn tắt bếp, vớt bắp ra để ráo.Hành bạn chỉ dùng phần lá, không dùng củ. Sau khi rửa sạch hành, bạn xắc nhuyễn hành lá là xong khâu chuẩn bị.Bước 2 Nướng bánh
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một ít bơ thực vật, thoa đều bơ lên chảo cho tan hết bơ. Nếu không có bơ, bạn có thể thay bằng dầu ăn, nhưng dùng bơ sẽ béo và thơm hơn. Lưu ý, bạn sử dụng chảo làm bánh khọt để làm bánh vì có sẵn nhiều khuôn nhỏ, tiện lợi, phù hợp với bánh trứng cút.Sau khi bơ tan, bạn đập vỡ trứng cút và cho trứng vào. Sau đó, lần lượt cho các nguyên liệu bắp, hành lá, xúc xích, tép khô chà bông lên mặt bánh. Bạn nên để lửa nhỏ và gắp nguyên liệu thật nhanh tay, tránh trứng bị cứng quá. Chiên đến khi có mùi thơm là bánh đã hoàn thành. Sau khi bánh đã được làm xong, bạn dùng muỗng, kẹp gắp bánh ra đĩa, nên gắp nhẹ tay, tránh làm rơi nguyên liệu hoặc làm vỡ bánh. Kế tiếp, bạn thêm mayonnaise và tương ớt, bạn có thể cho cả 2 vào bát để chấm hoặc cho vào túi bắt kem rồi kéo sợi lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn.3 Thành phẩm
Đến đây thì món quà vặt thơm ngon, giòn giòn, béo béo, cay cay đã hoàn tất, bạn có thể thưởng thức bánh kèm thêm một ly nước ngọt hoặc nước trái cây, thật không gì bằng có phải không nào?Món này bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngày thôi nhé!Tham khảo thêm:3 cách làm hột gà nướng tại nhà đơn giản, không lo bị bể, tràoMón trứng cút nướng thật đơn giản, dễ làm lại có hương vị thơm ngon hấp dẫn vô cùng, Chỉ cần dành một chút thời gian trong bếp, bạn đã có thể thưởng thức món quà vặt ngon lành nức tiếng này, còn chờ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào.Có thể bạn quan tâm:>>Cách làm thịt kho trứng cút, ăn hoài chẳng ngán>>Cách làm trứng cút hun khói thơm ngon lạ miệng>>Cách làm trứng cút bách hoa thơm ngon đến lạ kỳ