Hợp tác hải quân Việt Nam - Hoa Kỳ

10/08/2010 10:19

Ngày 10.8, tàu khu trục Mỹ USS John S. McCain bắt đầu ghé thăm Đà Nẵng. Đây là một trong số hàng loạt hoạt động hợp tác hải quân giữa Hạm đội 7 của Hoa Kỳ với Quân chủng Hải quân Việt Nam trong một tuần kể từ ngày 8.8 - nhân kỷ niệm 15 năm bình thường hoá quan hệ hai nước...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Ngày 10.8, tàu khu trục Mỹ USS JohnS. McCain bắt đầu ghé thăm Đà Nẵng. Đây là một trong số hàng loạt hoạt động hợptác hải quân giữa Hạm đội 7 của Hoa Kỳ với Quân chủng Hải quân Việt Nam trongmột tuần kể từ ngày 8.8 - nhân kỷ niệm 15 năm bình thường hoá quan hệ hai nước.

Các hoạt động trong tuần bao gồm tậphuấn phi tác chiến như kiểm soát thiệt hại, tìm kiếm cứu nạn, trao đổi kỹ năng(nấu ăn, bảo dưỡng). Bên cạnh đó, sẽ có các hoạt động giao lưu nhằm xây dựngtình hữu nghị hai bên như khám - chữa nha khoa và y tế dân sự,  giao hữuthể thao giữa hải quân hai bên. 

Trước đó, ngày 8.8, một phái đoàncác quan chức Việt Nam đã thăm tàu sân bay USS George Washington (CVN 73) vàgặp gỡ các lãnh đạo hải quân Hoa Kỳ.

Chuẩn Đô đốc Ron Horton - Chỉhuy Lực lượng Đặc nhiệm 73 và Chỉ huy Nhóm Hậu cần Tây Thái Bình Dương -phát biểu: “Đây là biểu hiện của mối quan hệ ngày càng chặt chẽ giữa Hoa Kỳ vàViệt Nam. Các hoạt động trao đổi như thế này có vai trò tối cần thiết giúp hảiquân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, cũng như cho việc xây dựng các mốiquan hệ quan trọng trong tương lai”. 

Hải quân Hoa Kỳ đã thực hiện nhiềuchuyến thăm đến Việt <_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Namtrong những năm gần đây.

V.D (TheoLaodong)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác hải quân Việt Nam - Hoa Kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO