Hơn 700 triệu thiết bị cài đặt hệ điều hành HarmonyOS của Huawei

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)| 06/08/2023 16:15

Giám đốc Điều hành (CEO) kiêm đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của "gã khổng lồ" Huawei của Trung Quốc thông báo rằng 2,2 triệu nhà phát triển đã đầu tư vào việc xây dựng, mở rộng HarmonyOS.

Hon 700 trieu thiet bi cai dat he dieu hanh HarmonyOS cua Huawei hinh anh 1Biểu tượng Huawei tại một hội nghị ở Thượng Hải (Trung Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số lượng thiết bị được trang bị hệ điều hành điện thoại HarmonyOS do “gã khổng lồ” viễn thông Trung Quốc Huawei phát triển đã vượt quá 700 triệu thiết bị.

Thông tin trên được công ty công bố tại Hội nghị Nhà Phát triển hằng năm, được tổ chức tại Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 4/8. Tại sự kiện, Huawei đã công bố HarmonyOS 4 cùng với bộ công cụ phát triển mới được nâng cấp, cùng các phiên bản duyệt trước dành cho nhà phát triển của hệ điều hành này.

Ông Yu Chengdong, Giám đốc Điều hành (CEO) kiêm đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cũng thông báo tại cuộc họp rằng 2,2 triệu nhà phát triển đã đầu tư vào việc xây dựng, mở rộng HarmonyOS.

HarmonyOS, hay Hongmeng trong tiếng Trung, là một hệ điều hành mã nguồn mở được Huawei thiết kế cho nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm màn hình thông minh, máy tính bảng, thiết bị đeo tay và ôtô. Hệ điều hành này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2019 và chính thức phát hành vào ngày 2/6/2021.

Việc ra mắt HarmonyOS 4 cho thấy nỗ lực trở lại thị trường của Huawei, dù công ty phải đối mặt nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các vật liệu, linh kiện công nghệ cao như phần mềm, chip nhớ, module 5G...

Giới công nghệ vẫn rất quan tâm và theo dõi sát sao các động thái của Huawei kể từ khi chính phủ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chiến dịch lớn nhằm ngăn cản tham vọng phát triển toàn cầu của công ty vào năm 2018.

Ngoài yếu tố địa chính trị, hiện chưa có công ty nào thành công trong việc chiếm lĩnh thị phần lớn trên nền tảng hệ điều hành thiết bị di động, vốn chịu sự thống trị của hai hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple.

Ngoài hệ điều hành Android và iOS, thị trường còn có những hệ điều hành chiếm thị phần rất nhỏ như Blackberry, Windows Phone của Microsoft và thiết bị Amazon Fire./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/hon-700-trieu-thiet-bi-cai-dat-he-dieu-hanh-harmonyos-cua-huawei/887525.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 700 triệu thiết bị cài đặt hệ điều hành HarmonyOS của Huawei
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO