Hơn 500 dư chấn xuất hiện sau trận động đất tại Philippines

HÒA AN| 03/12/2023 10:55

Hơn 500 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất xảy ra tối 2/12 tại miền nam Philippines. Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), dư chấn lớn nhất có độ lớn 6,5.

ADQuảng cáo

Hơn 500 dư chấn đã được ghi nhận sau trận động đất này. Theo Trung tâm Địa chấn Địa Trung Hải châu Âu (EMSC), dư chấn lớn nhất có độ lớn 6,5.

Hiện, chưa có báo cáo ban đầu về thương vong cũng như thiệt hại nghiêm trọng do trận động đất tại đảo Mindanao gây ra.

Tuy nhiên, một số người dân địa phương cho biết, nhiều tòa nhà trong khu vực này đã bị hư hại do động đất.

James Soria (chủ một khách sạn nhỏ tại Hinatuan, tỉnh Surigao del Sur) cho biết, trận động đất này đã gây thiệt hại đáng kể đối với nhà của ông. "Lại tiếp tục rung lắc rồi", ông nói với Reuters trước khi cuộc gọi bị mất kết nối do xuất hiện dư chấn khác.

Trạm quan sát Hinatuan-vịnh Bislig của Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines (Phivolcs) đã ghi nhận đợt sóng cao tới 64cm. Trong khi đó, đảo Hachijojima của Nhật Bản, cách thủ đô Tokyo 290km về phía nam, ghi nhận đợt sóng cao 40cm.

ADQuảng cáo

Phivolcs xác nhận phần lớn mối đe dọa sóng thần liên quan đến trận động đất này đã qua nhưng vẫn khuyến nghị người dân nên thận trọng khi quay trở lại nhịp sống thường ngày.

Trong một thông cáo, Phivolcs khuyến nghị người dân sống tại các cộng đồng có nguy cơ hứng chịu sóng thần chú ý tuân thủ hướng dẫn của giới chức địa phương.

Theo Philvolcs, động đất đã xuất hiện lúc 10 giờ 37 phút tối 2/12, độ sâu chấn tiêu là 25km.

Philippines là quốc gia thường xuyên hứng chịu thiên tai do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương - vòng cung địa chấn hoạt động mạnh trải dài từ Nhật Bản xuống Đông Nam Á dọc theo "lòng chảo" Thái Bình Dương.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/hon-500-du-chan-xuat-hien-sau-tran-dong-dat-tai-philippines-post785622.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 500 dư chấn xuất hiện sau trận động đất tại Philippines
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO