Hơn 10.000 du khách dự Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt

19/12/2022 10:18

Tối 18/12, khoàng 12 ngàn người dân và du khách đã tới Quảng trường Lâm Viên để theo dõi Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022. Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn...

ADQuảng cáo

Festival hoa Đà Lạt là lễ hội văn hóa, du lịch quan trọng của thành phố Đà Lạt nói riêng và của tỉnh Lâm Đồng nói chung nhằm tôn vinh người trồng hoa và quảng bá những giá trị về hoa, về các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng như rau, trà, cà phê, tơ lụa... Qua đó, khẳng định những hiệu quả kinh tế từ ngành nghề sản xuất - kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản mà những người con trên Cao nguyên Lâm Viên đã và đang đóng góp cho nền kinh tế của cả nước.

Với chủ đề "Đà Lạt - Thành phố bốn mùa hoa", Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 diễn ra từ đầu tháng 11 đến hết tháng 12 với chuỗi sự kiện gồm 9 chương trình chính, 12 chương trình hưởng ứng và hơn 30 chương trình nghệ thuật đặc sắc khác.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt năm 2022 được tỉnh Lâm Đồng tổ chức hoành tráng tại Quảng trường Lâm Viên (Ảnh: Xuân Ngọc)

Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, ca múa nhạc, tái hiện vùng đất, con người Đà Lạt - Lâm Đồng trong quá khứ và hướng đến tương lai. Chương trình có sự tham gia của khoảng 400 nghệ sĩ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp.

Ủy viên Bộ Chính trị Trần Tuấn Anh - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã cùng tham dự sự kiện. Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng, Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX là niềm tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng.

ADQuảng cáo

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại lễ khai mạc (Ảnh: Xuân Ngọc)

Trong tuyên bố khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định, hoa và người Đà Lạt không chỉ là cầu nối mà còn là điểm đến đầy lưu luyến, nghĩa tình, thủy chung cho tất cả những ai yêu mến cái đẹp, yêu hòa bình, với khát vọng cháy bỏng đi lên trường tồn cùng đất nước.

Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Tấn Minh, Võ Hạ Trâm, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn.

Du khách dự Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt

Một số hình ảnh tại Festival hoa

ADQuảng cáo
Theo vietnamnet.vn
http://nhipsong360.baodaknong.org.vn/kham-pha/hon-10-000-du-khach-du-le-khai-mac-festival-hoa-da-lat-11018.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hơn 10.000 du khách dự Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO