Hôm nay 10-8, khai mạc Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam

10/08/2010 14:33

Hôm nay 10-8, Đại hội (ĐH) lần thứ IX của Hội Nhà báo Việt Nam được khai mạc ở Hà Nội. ĐH lần này có nhiệm vụ đánh giá các hoạt động báo chí; khẳng định và biểu dương những thành tựu và đóng góp của báo chí Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam đối với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Hôm nay 10-8, Đại hội (ĐH) lần thứIX của Hội Nhà báo Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namđược khai mạc ở Hà Nội. ĐH lần này có nhiệm vụ đánh giá các hoạt động báo chí;khẳng định và biểu dương những thành tựu và đóng góp của báo chí Việt Nam vàHội Nhà báo Việt Nam đối với sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóađất nước; chỉ ra những yếu kém, khuyết điểm trong hoạt động báo chí cũng nhưhoạt động các cấp hội; xác định phương hướng nhiệm vụ và giải pháp nâng caochất lượng, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhàbáo Việt Nam Lê Quốc Trung, ĐH sẽ lựa chọn những nhà báo tâm huyết, nhiệt tình,có năng lực và điều kiện bầu vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam khóa IX đểtiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó tronggiai đoạn 2010 – 2015.

Đặc biệt, ĐH lần này, các đại biểucũng sẽ thảo luận về nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Nam, trong đó có việc chăm lo, bảovệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Thời gian gần đây, một số phóng viênđã bị hành hung, cản trở khi tác nghiệp, vì thế các đại biểu sẽ dành thời gianthảo luận về việc nhà báo bị cản trở, hành hung khi đang tác nghiệp và bày tỏthái độ về việc này nhằm tìm những giải pháp để bảo đảm an toàn cho nhà báo khihành nghề.


ĐH lần thứ IX của Hội Nhà báo Việt Nam có 406 đại biểu chính thức tham dự, trongđó có 61 đại biểu nữ và 345 đại biểu nam. Được biết, Ban Chấp hành khóa VIII đềxuất Ban Chấp hành khóa IX nên có từ 47 - 51 ủy viên.

Hiện nay toàn thể Hội Nhà báo ViệtNam có 17.763 hội viên sinh hoạt trong 362 đơn vị hội, trong đó có 63 hội nhàbáo tỉnh, thành phố, 16 liên chi hội, 184 chi hội nhà báo trực thuộc.

H.V (Theo SGGP)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay 10-8, khai mạc Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO