Hội thảo về “Cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân” ở Việt Nam

16/02/2011 08:59

Từ ngày 14 đến 18-2, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ (US. NRC) phối hợp tổ chức Hội thảo về “Cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân” ở Việt Nam. Đây hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Cục An toàn bức xạ và hạt nhân và US. NRC...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Từ ngày 14 đến 18-2, tại Hà Nội, CụcAn toàn bức xạ và hạt nhân và Ủy ban Pháp quy hạt nhân Hoa Kỳ (US.NRC) phối hợp tổ chức Hội thảo về “Cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân” ởViệt Nam.Đây hoạt động nằm trong khuôn khổ hợp tác song phương giữa Cục An toàn bức xạvà hạt nhân và US. NRC.

Trong một tuần diễn ra hội thảo, các chuyên gia của US. NRC và Công ty Công nghệ, Quảnlý Hệ thống tiên tiến (AdSTM) sẽ cung cấp cho cán bộ của Cục An toàn bức xạ vàhạt nhân những kiến thức liên quan đến quá trình cấp phép xây dựng nhà máy điệnhạt nhân và phương pháp đánh giá, hướng dẫn đánh giá hồ sơ xin cấp phép xâydựng cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của họ trong các hoạt động cấpphép cho nhà máy điện hạt nhân tại Hoa Kỳ.

Hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện hệ thống văn bản quyphạm pháp luật chuẩn bị cho việc khởi công xây dựng Nhà máy điện hạt nhân NinhThuận vào năm 2014, trong số đó có các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt độngcấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân.

Hội thảo được tổ chức đã tạo cơ hội tốt để các cán bộ Cục An toàn bức xạ và hạtnhân Việt Namhọc hỏi từ các đồng nghiệp Hoa Kỳ cũng như trao đổi thông tin giữa hai bên.

 Q.S (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo về “Cấp phép xây dựng nhà máy điện hạt nhân” ở Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO