Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk

NGUYỄN CÔNG LÝ| 20/05/2024 12:50

Lần đầu tiên, Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại Đắk Lắk với quy mô quốc tế đã góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà nói chung, của khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cho thấy tiềm năng y tế rất lớn của tỉnh Đắk Lắk với vị thế là trung tâm vùng Tây Nguyên trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.

Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk ảnh 2
Hội nghị lần này đã cập nhật nhiều vấn đề mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, gắn liền với thực tiễn lâm sàng thông qua 30 bài báo cáo chất lượng.

Hội nghị lần thứ tư Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô quốc tế do Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk tổ chức vừa diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Đây là lần đầu tiên hội nghị được tổ chức tại Đắk Lắk và thu hút hàng trăm giáo sư, tiến sĩ quốc tế về y khoa và các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu từ những bệnh viện lớn trong nước tham dự. Hội nghị gồm một ngày phẫu thuật thị phạm các trường hợp ung thư dạ dày và một ngày báo cáo chuyên đề khoa học.

Tại hội nghị lần này đã cập nhật nhiều vấn đề mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, gắn liền với thực tiễn lâm sàng thông qua 30 bài báo cáo chất lượng, thu hút hàng trăm đại biểu cả trong và ngoài nước tham dự trực tiếp. Trong đó, có nhiều giáo sư quốc tế đến từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc; chuyên gia hàng đầu từ những bệnh viện lớn trong nước như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện K Trung ương…

Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk ảnh 2
Hội nghị lần này đã cập nhật nhiều vấn đề mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày, gắn liền với thực tiễn lâm sàng thông qua 30 bài báo cáo chất lượng.

Trong khuôn khổ hội nghị, ba trường hợp bệnh nhân ung thư dạ dày đã được các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật. Ba ca mổ được tiến hành tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk và truyền hình trực tiếp diễn biến từ phòng mổ ra hội trường lớn để tất cả đại biểu có thể theo dõi, thảo luận. Đây là cơ hội lớn để các bác sĩ trực tiếp quan sát, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm phẫu thuật thực tế từ các phẫu thuật viên hàng đầu.

Nhiều báo cáo khoa học chất lượng cũng đã được trình bày bởi các báo cáo viên trong và ngoài nước, cập nhật những tiến bộ trong việc chẩn đoán trước, trong và sau mổ cũng như điều trị đa mô thức và các kỹ thuật mổ mới. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư dạ dày.

Ung thư dạ dày là một trong năm bệnh ung thư thường gặp nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Theo thống kê từ Globocan năm 2022, tại Việt Nam có hơn 16.000 ca mắc mới, với tỷ lệ tử vong khá cao. Thấu hiểu tình hình trên, Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô quốc tế được tổ chức định kỳ hằng năm, bắt đầu từ năm 2018, là diễn đàn khoa học uy tín cho các chuyên gia, bác sĩ của Việt Nam cũng như trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm điều trị cùng những nghiên cứu về bệnh ung thư dạ dày.

Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk ảnh 3

Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới là diễn đàn khoa học uy tín cho các chuyên gia, bác sĩ của Việt Nam cũng như trên thế giới.

Năm nay, sự kiện khoa học quy mô quốc tế này lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhằm góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà nói chung, của khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cho thấy tiềm năng y tế rất lớn của tỉnh Đắk Lắk với vị thế là trung tâm vùng Tây Nguyên trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.

Không đơn thuần chỉ là một hội nghị khoa học, đây còn là lời cam kết vững chắc từ tất cả các chuyên gia, bác sĩ và các đơn vị tham dự đối với cuộc chiến chống lại ung thư dạ dày, mang đến niềm tin và hy vọng rất lớn cho người dân, đặc biệt giúp tỉnh Đắk Lắk và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên nhiều kiến thức và kinh nghiệm hay khi đang xây dựng Trung tâm điều trị ung bướu đồng bào Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/hoi-nghi-chan-doan-va-dieu-tri-ung-thu-da-day-quy-mo-quoc-te-lan-dau-tien-duoc-to-chuc-tai-dak-lak-post810198.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày quy mô quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Đắk Lắk
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO