Chính trị

Hội Báo toàn quốc 2023: Báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo

Phạm Đông 17/03/2023 14:48

Hội Báo toàn quốc 2023 là dịp để tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí Cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

ADQuảng cáo
hoi1.jpg
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc Hội Báo toàn quốc 2023. Ảnh: Phạm Đông

Sáng 17/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Hội Báo toàn quốc 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” đã chính thức khai mạc.

Dự lễ khai mạc có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh.

hoi2.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đến dự lễ khai mạc. Ảnh: Phạm Đông

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh nhấn mạnh, đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội Báo toàn quốc 2023 tôn vinh những thành tựu to lớn và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước.

Đồng thời tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, từ đó góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống báo chí nói riêng và đời sống xã hội nói chung.

Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp Báo chí Cách mạng Việt Nam.

hoi3.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và ông Lê Quốc Minh dự buổi lễ. Ảnh: Phạm Đông
ADQuảng cáo

Theo ông Lê Quốc Minh, Hội Báo toàn quốc 2023 với tầm vóc và quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với nhiều hoạt động phong phú hơn, đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự tham gia nhiệt tình của 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cùng các gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu.

Trong 3 ngày (từ 17 đến 19/3/2023), Hội Báo toàn quốc 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo, hội viên nhiều hoạt động nghiệp vụ, văn hóa phong phú có sức lôi cuốn, góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân.

bao.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Nhà báo - Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cùng các Tổng biên tập và lãnh đạo Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên tại gian trưng bày báo chí địa phương

Hội báo còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc về hoạt động nghiệp vụ.

Trong khuôn khổ Hội Báo, Ban Tổ chức sẽ bình chọn và trao giải “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho ấn phẩm báo in, có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; giải “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Quý Mão...

hoi5.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2023. Ảnh: Phạm Đông

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Báo chí Cách mạng Việt Nam là vũ khí tư tưởng sắc bén của Đảng và Nhà nước. Báo chí luôn gắn bó, đồng hành cùng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong những năm qua, các cơ quan báo chí và những người làm báo cả nước đã thường xuyên đề cao sứ mệnh và trách nhiệm chính trị, bám sát định hướng của Đảng, nắm bắt thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Báo toàn quốc năm nay có ý nghĩa quan trọng, là sự kiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Để xứng đáng với vai trò, sứ mệnh vẻ vang của nền Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, những người làm báo tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác xây dựng Đảng; phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại các hội nghị toàn quốc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, tất cả phải tập trung với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động đồng bộ, hiệu quả nhằm thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nền Báo chí cách mạng chuyên nghiệp, văn hóa và hiện đại. Cần quan tâm tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quy hoạch, quản lý, phát triển báo chí. Trong đó, trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý báo chí, đội ngũ phóng viên, biên tập viên có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, tinh thông nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả thông tin tuyên truyền.

ADQuảng cáo
Theo Báo Lao Động
https://laodong.vn/thoi-su/hoi-bao-toan-quoc-2023-bao-chi-gan-lien-voi-hoat-dong-lao-dong-sang-tao-1158650.ldo?gidzl=jWiF7-EsHo2q4GaQuw569RiR31prz40ZfXzS7l6a5dEX6b4QfA8MBlCTNqFmfq5tfqeFJJLWYNyCvBH390
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội Báo toàn quốc 2023: Báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO