Đời sống

Học sinh TP. Gia Nghĩa vui Tết Trung thu

Hoàng Dương 23/09/2023 10:01

Tối 22/9, Thành đoàn Gia Nghĩa cùng Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa) tổ chức chương trình Tết Trung thu với chủ đề "Truyền thống dân tộc và hội nhập quốc tế".

ADQuảng cáo

Chương trình đã thu hút sự tham gia của học sinh, thiếu niên, nhi đồng các cấp TP. Gia Nghĩa. Tại chương trình, học sinh, thiếu niên, nhi đồng tham gia vào các phần thi thú vị như đố vui về Tết Trung thu; hội thi làm lồng đèn sáng tạo và mâm cỗ trung thu giữa các lớp thuộc 3 khối 10, 11, 12. Xen kẽ là nhiều tiết mục văn nghệ như diễn kịch, múa lân, nhảy hiện đại,… được biên đạo và biểu diễn bởi chính các em học sinh trường THPT Chu Văn An.

dscf2461(1).jpg
Chương trình đã thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh các cấp trên toàn TP. Gia Nghĩa

Bên cạnh đó, học sinh Trường THPT Chu Văn An còn tổ chức các gian hàng nhỏ bán đồ ăn, nước uống, đồ chơi,... Số tiền thu được sẽ dùng để gây quỹ từ thiện giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Gia Nghĩa.

dscf2376(1).jpg
Các em học sinh TP. Gia Nghĩa hào hứng tham gia phần thi đố vui về ngày Tết Trung thu
ADQuảng cáo

Anh Lê Đức Nghĩa, phường Nghĩa Trung (TP. Gia Nghĩa), phụ huynh có con đang theo học tại trường cho biết, anh rất ủng hộ các hoạt động ngoại khóa bổ ích như thế này. Chương trình giúp học sinh năng động hơn và có nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

dscf2273(1).jpg
Tiết mục hát tốp ca đệm đàn ghi-ta được trình diễn bởi học sinh

Em Phạm Hải Yến, lớp 12A2, Phó Chủ nhiệm CLB Truyền thông và Sự kiện (THPT Chu Văn An) chia sẻ: “Ý tưởng về chương trình này chúng em ấp ủ và được nhà trường ủng hộ. Em hy vọng trong các năm tiếp theo, trường sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động ý nghĩa như này, giúp chúng em có những kỷ niệm đẹp dưới mái trường cấp 3”.

dscf2450(1).jpg
Một mâm cỗ Trung thu độc đáo từ trái cây của học sinh

Cô Phạm Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An cho biết: “Các hoạt động vui chơi, rước đèn, phá cỗ giúp các em ý thức gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là cơ hội để học sinh rèn luyện kỹ năng hoạt động ngoại khóa. Trong những năm tiếp theo, nhà trường tiếp tục duy trì hoạt động này để phát triển khả năng, năng khiếu của học sinh”.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Học sinh TP. Gia Nghĩa vui Tết Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO