HLV Troussier: Thua Hàn Quốc 0-6 tốt hơn thắng Palestine

Xuân Phương| 18/10/2023 11:35

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho rằng trận thua 0-6 trước Hàn Quốc có hiệu quả tích cực với đội tuyển Việt Nam nhiều hơn trận thắng Palestine.

ADQuảng cáo

"Khi đá với Palestine, chúng ta thắng 2-0 nhưng tôi vẫn nhìn thấy những nỗi lo. Gặp Hàn Quốc chúng ta thua 0-6 nhưng tôi đã thấy những điểm tích cực hơn", huấn luyện viên Philippe Troussier nói với các cầu thủ trong buổi họp đội sau trận thua Hàn Quốc.

Đội tuyển Việt Nam trải qua 3 trận giao hữu với những đối thủ mạnh trên tầm trong loạt đấu quốc tế tháng 10. Thầy trò HLV Troussier thua 3 trận, thủng lưới 10 bàn và không có bàn thắng. Dù vậy, riêng trận đấu với Hàn Quốc - thất bại có tỉ số đậm nhất lại có hiệu quả chuyên môn cao nhất.

Đội tuyển Việt Nam 0-6 Hàn Quốc

“Trước đối thủ mạnh như vậy chúng ta thua 0-6 nhưng tôi nhìn thấy ở các bạn một tinh thần không bỏ cuộc cho đến phút cuối cùng của trận đấu. Tôi cũng muốn nói thêm rằng, ở 30 phút cuối trận chúng ta chỉ còn thi đấu với 10 ngưởi trên sân, tôi vẫn thấy sự kiên cường trong kỷ luật phòng ngự của các bạn", ông Troussier nói.

ADQuảng cáo

Đội tuyển Hàn Quốc thi đấu nghiêm túc, sử dụng đội hình mạnh nhất với đầy đủ các ngôi sao hàng đầu. Đội tuyển Việt Nam rõ ràng thua kém đối thủ về mọi mặt. Dù vậy, HLV Troussier hài lòng khi chính các học trò của ông cũng nghiêm túc với trận đấu này để cố gắng thực hiện ý đồ chiến thuật.

HLV Troussier nói chuyện với các học trò sau trận thua Hàn Quốc.

HLV Troussier nói chuyện với các học trò sau trận thua Hàn Quốc.

"Số lượng những đường chuyền chính xác đã tăng lên, những quyết định triển khai bóng cũng nhanh hơn, khối đội hình di chuyển khi không có bóng cũng được cải thiện. Tôi cũng thấy được sự nỗ lực của các bạn trong cái tình huống bị gây áp lực và đặc biệt là các bạn đã tạo ra được các tình huống dứt điểm về phía khung thành đối phương", HLV Troussier nhận xét.

HLV Troussier kết luận: "Đó là điều tôi muốn nhìn thấy ở các bạn, chứ không phải là những trận thắng Hong Kong (Trung Quốc), rồi Syria, Palestine. Tôi hi vọng sau trận đấu với đối thủ lớn như Hàn Quốc, tự các bạn cũng sẽ thấy rằng sự khác biệt về kỹ chiến thuật, về thể lực là như thế nào, bản thân tôi cũng có được những bài học cho riêng mình, để từ đó chúng ta cùng nhau hoàn thiện hơn, hướng tới mục tiêu Vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới”.

ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/hlv-troussier-thua-han-quoc-0-6-tot-hon-thang-palestine-ar824237.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HLV Troussier: Thua Hàn Quốc 0-6 tốt hơn thắng Palestine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO