Harvard đứng đầu Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013

06/03/2013 09:27

Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013 do tạp chí The Times của Anh bình chọn vừa mới được công bố cho thấy Đại học Harvard của Mỹ năm thứ ba liên tiếp soái ngôi trường đại học tốt nhất thế giới...

ADQuảng cáo

Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốtnhất thế giới năm 2013 do tạp chí The Times của Anh bình chọn vừa mới được côngbố cho thấy Đại học Harvard của Mỹ năm thứ ba liên tiếp soái ngôi trường đạihọc tốt nhất thế giới.


Quần thể Đại học Harvard của Mỹ.(Nguồn: preposity.com)

ADQuảng cáo

Theo bảng xếp hạng trên, top 20trường đại học tốt nhất thế giới thuộc về các nước Mỹ, Anh, Nhật Bản, Canada vàThụy Sĩ, trong đó 6 trường đại học đứng đầu danh sách năm nay không thay đổi sovới 2 năm trước đó. 


Đứng đầu là Đại học Harvard (Mỹ), chiếm vị trí thứ 2 là Viện Công nghệMassachusetts (Mỹ), vị trí thứ 3 thuộc về Đại học Cambridge (Anh), xếp thứ 4Đại học Oxford (Anh), vị trí thứ 5 và thứ 6 thuộc lần lượt thuộc về Đại họcCalifornia tại Berkeley (Mỹ) và Đại học Stanford (Mỹ).


Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow mang tênM.V. Lomonosov (MGU) của Nga xếp vị trí thứ 50 cùng với Đại học Sydney. MGU là trường đạihọc duy nhất của Nga lọt vào danh sách 100 trường đại học tốt nhất thếgiới. 


Bảng xếp hạng danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013 đượctiến hành với sự hỗ trợ của Hãng thông tấn Thomson Reuters và cơ quan thăm dòdư luận xã hội Ipsos Media dựa trên cơ sơ nghiên cứu mức độ các chương trìnhgiáo dục và nghiên cứu, sự trích dẫn các bài báo khoa học, số lượng sinh viênvà chuyên gia nước ngoài.


Ngoài ra, 16.600 người sinh sống và làm việc tại hàng chục nước trên thế giớiđược hỏi ý kiến trong quá trình lập danh sách này. Đây là bảng xếp hạng phứctạp và tính toán cẩn thận nhất trong số các bảng xếp hạng hiện nay và cũng làdanh sách 200 trường đại học tốt nhất thế giới đáng tin cậy.


Theo các chuyên gia, uy tín nhất vẫn thuộc về các trường đại học Anh và Mỹ, mặcdù ảnh hưởng của Mỹ giảm, nhưng không đáng kể.


Trong 2 năm qua, số trường đại học của Mỹ lọt vào bảng xếp hạng này đã giảm từ45 xuống còn 43 trường, tuy nhiên, các giảng viên vẫn cho rằng trường đại học ởMỹ là tốt nhất.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Harvard đứng đầu Bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2013
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO