Hành trình tìm kiếm Top 100 đặc sản ẩm thực Việt

06/07/2011 15:22

Hành trình tìm kiếm 100 đặc sản nổi tiếng Việt Nam do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) thực hiện. Mỗi địa phương, tỉnh thành ở Việt Nam đều có những sản vật, món ăn đặc sản, trái cây đặc trưng của quê hương mình...

ADQuảng cáo

Hành trình tìm kiếm 100 đặc sản nổitiếng Việt Nam do Trung tâmSách Kỷ lục Việt Nam(Vietbooks) thực hiện. Mỗi địa phương, tỉnh thành ở Việt Nam đều có những sản vật, món ănđặc sản, trái cây đặc trưng của quê hương mình.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Quá trình tìm kiếm kỷ lục Việt Namnhằm giúp giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến người dân trong và ngoài nước nhữngnét đẹp liên quan đến truyền thống văn hóa ẩm thực của con người Việt Nam quamỗi vùng miền.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng giám đốc Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam cho biếthiện nay với sự hỗ trợ của 63 tỉnh thành, hơn 500 công ty du lịch hàng đầu ViệtNam, các công ty xuất khẩu, hệ thống siêu thị Vietbooks đã thu thập được hơn300 món ăn đặc sản và đặc sản thiên nhiên của các vùng miền.

Tuy nhiên, qua khảo sát của Vietbooks, chỉ có 30% đặc sản Việt Nam được khaithác đúng nghĩa, để phát huy giá trị, quảng bá cho địa phương. Còn lại 70% chỉ“bí mật” riêng tại địa phương đó.

Cũng theo ông Trường An, hiện nay chỉ có Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh VĩnhPhúc là hai địa phương không tìm ra đặc sản, món ăn nào đặc trưng riêng chovùng đất này. Mặc dù tại Thành phố Hồ Chí Minh người ta kinh doanh rất nhiềuđặc sản của rất nhiều vùng miền khác ở Việt Nam.

Trong cuộc Hội ngộ Kỷ lục gia diễn ra vào đầu tháng 8 tới Vietbooks sẽ chínhthức công bố 100 Đặc sản thiên nhiên và 100 Món ăn đặc sản nổi tiếng ở ViệtNam.

Vào tháng 11/2011 sẽ có cuộc Hội ngộ đặc sản 3 miền đầu tiên với sự tham giacủa các địa phương, đơn vị sở hữu những đặc sản nổi tiếng nhất.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hành trình tìm kiếm Top 100 đặc sản ẩm thực Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO