Hàng trăm nghìn giáo viên tuần hành đòi bảo vệ quyền lợi ở Seoul

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 21:28

200.000 giáo viên trên khắp Hàn Quốc đã tập trung tại Seoul vào ngày 2/9 để tưởng nhớ những đồng nghiệp đã tự tử gần đây. Họ tin rằng các đồng nghiệp xấu số đã phải chịu áp lực quá mức từ phụ huynh.

Hang tram nghin giao vien tuan hanh doi bao ve quyen loi o Seoul hinh anh 1Các giáo viêntuần hành đòi bảo vệ quyền lợi tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) ngày 2/9/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 2/9, khoảng 200.000 giáo viên trên khắp Hàn Quốc đã tập trung tại Thủ đô Seoul để tưởng nhớ những đồng nghiệp đã qua đời trong thời gian gần đây, đồng thời kêu gọi bảo vệ tốt hơn quyền lợi của họ.

Các giáo viên đã tập trung gần tòa nhà Quốc hội tại Yeouido, phía Tây Seoul để tham dự sự kiện. Động thái này diễn ra sau loạt vụ giáo viên tự tử trong thời gian gần đây.

Các giáo viên tin rằng các đồng nghiệp xấu số của họ đã phải chịu áp lực quá mức từ phụ huynh. Họ cũng yêu cầu sửa đổi một điều khoản mơ hồ trong Đạo luật Phúc lợi trẻ em, liên quan đến việc có thể cáo buộc giáo viên tội ngược đãi trẻ em nếu thi hành kỷ luật học sinh.

Vào cuối tháng Bảy, Chính phủ và đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) đã nhất trí xúc tiến sửa đổi các quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của giáo viên và tăng quyền hạn của họ trong lớp học.

Ngày 23/8 vừa qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kế hoạch giới thiệu hệ thống ứng phó tập thể mới tại trường học nhằm bảo vệ giáo viên trước những khiếu nại xúc phạm của phụ huynh.

Trong khi đó, các giáo viên cũng lên kế hoạch đình công vào ngày 4/9 để tổ chức cuộc tuần hành khác.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cảnh báo những hành động như vậy là bất hợp pháp, các giáo viên và hiệu trưởng tham gia có nguy cơ bị mất việc hoặc đối mặt với cáo buộc hình sự./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/hang-tram-nghin-giao-vien-tuan-hanh-doi-bao-ve-quyen-loi-o-seoul/892173.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm nghìn giáo viên tuần hành đòi bảo vệ quyền lợi ở Seoul
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO